Yếu tố cần có để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi

Để trở thành một Điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn tốt không đơn thuần chỉ là làm việc chăm chỉ mà còn phải có những yếu tố khác được rèn giũa khi còn trên ghế nhà trường.

Yếu tố cần có để trở thành một Điều dưỡng giỏi

Yếu tố cần có để trở thành một Điều dưỡng giỏi

Điều dưỡng là một ngành nghề đặc thù đòi hỏi luôn phải có sự khéo léo, tận tụy trong công tác chăm sóc người bệnh. Ngoài ra để trở thành Điều dưỡng giỏi thì ban đầu các bạn phải rèn được các đức tính sau đây:

Học cách nhẫn nhịn

Kênh thông tin Y dược cho biết, điều dưỡng được gọi là ngành làm “Dâu trăm họ” hàng ngày luôn phải tiếp xúc, chăm sóc với rất nhiều người bệnh khác nhau, có khi phải làm việc liên tục ngày đêm. Điều này sẽ làm cho cảm xúc của họ bị ảnh hưởng rất lớn, khiến họ có thể dễ dàng nổi cáu, bực tức. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Do đó, để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cả trong công việc và trong cuộc sống, trước tiên hãy học cách nhận nhịn, kiềm chế cảm xúc.

Luôn quan tâm tới bệnh nhân

Điều gì thực sự làm nên một người điều dưỡng viên tốt, được quý trọng? Chính là sự quan tâm, bởi họ là người sâu sắc, quan tâm và chăm sóc hết mực cho bệnh nhân của họ. Là người hỗ trợ và an ủi những người bệnh, dễ bị tổn thương, sợ hãi. Vì thế, bản chất này chính là chìa khóa để thành công nếu bạn muốn làm một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Phải có sự cảm thông

Người bệnh khi phải nằm trên giường bệnh sẽ có rất nhiều những cảm xúc hỗn độn, thông thường đó là những cảm xúc không mấy lạc quan, vì thế một tố chất không thể thiếu với người Điều dưỡng viên lúc này đó là sự đồng cảm, cảm thông với hoàn cảnh của người bệnh. Không bao giờ nghĩ đến, hay đối xử với bệnh nhân của mình như là một gánh nặng hay khó khăn.

Nhiều điều dưỡng viên đã từng chia sẻ, khoảnh khắc mà họ cảm thấy tự hào nhất khi là điều dưỡng viên chính là mối liên kết, cảm thông thực sự với bệnh nhân. Trong nhiều câu chuyện, bệnh nhân sẽ trở lại ngày này tháng khác để cảm ơn người đã thay đổi cuộc sống của họ. Đây cũng là một đức tính được các giảng viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur truyền đạt cho những sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại trường.

Cần có sự bình tĩnh cần thiết

Là một điều dưỡng thì vốn dĩ họ phải đối mặt với nhiều điều và dễ bị các cảm xúc như căng thẳng, buồn phiền ảnh hưởng đến công việc, đặc biệt khi phải đối diện với những trường hợp đau buồn thì các Điều dưỡng viên cần bình tĩnh để có thể tiếp tục công việc, giải quyết vấn đề cũng như tạo ra môi trường ổn định cho bệnh nhân của bạn, an ủi họ và giúp họ vượt qua nỗi đau!

Khả năng thích nghi mới mọi hoàn cảnh

Trong bệnh viên, phòng khám mỗi ngày có hàng trăm ngàn những tình huống, hoàn cảnh khác nhau, thậm chí là những biến cố khó lường. Do đó, một người Điều dưỡng viên phải cực kỳ nhạy bén, linh hoạt, có khả năng thích nghi trong mọi tình huống xấu có thể xảy đến bất cứ khi nào.

Điều dưỡng viên giỏi phải là người tận tâm với bệnh nhân

Điều dưỡng viên giỏi phải là người tận tâm với bệnh nhân

Tư duy và Quyết đoán

Ngoài các kĩ năng trên thì các điều dưỡng phải có khả năng suy nghĩ và đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác – đó rất có thể là sự sống hoặc cái chết đối với bệnh nhân.

Các Điều dưỡng không thể lúc nào cũng chờ đợi thông tin mà phải sử dụng kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện các quyết định nhanh chóng. Không gì thay thế cho kinh nghiệm, nhưng bạn cần có kiến thức là chìa khóa để có thể đưa ra quyết định nhanh và chuẩn xác. Mặt khác, bạn cần đọc và học hỏi liên tục, đặc biệt trong lĩnh vực luôn cải tiến như Y học hiện đại ngày nay. 

Điều dưỡng là một nghề cao quý trong các nghề cao quý nên ngoài kiến thức chuyên môn bạn cần rèn luyện đầy đủ các tố chất cần có mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu trên đây. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng để giúp bạn có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai thì Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết, bạn có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn