Cơ hội công việc với mức lương hấp dẫn khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng đang ngày càng phát triển cũng là cơ hội để những sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 có được một công việc với mức lương hấp dẫn trong tương lai.

Ngành Điều dưỡng ngành học của tương lai

Ngành Điều dưỡng ngành học của tương lai

Học ngành Điều dưỡng là một hướng đi đúng đắn

Theo như các chuyên gia nhận định rằng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân là điều tất yếu không thể thiếu, trong khi chất lượng cuộc sống ngày càng được gia tăng thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng được chú trọng nhiều hơn. Đây cũng là thời điểm để những ngành nghề chăm sóc sức khỏe như Điều dưỡng, Dược phẩm phát triển mạnh mẽ.

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhân lực ngành Điều dưỡng trở lên khan hiếm ở nhiều vị trí và từ đó cử nhân khoa điều dưỡng được xếp thứ hai trong tốp 20 ngành phổ biến được trả lương cao nhất hiện nay.

Hiện nay tình trạng khan hiếm nhân lực điều dưỡng đã và đang xuất hiện ở nhiều nước phát triển trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Đặc biệt tại những thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng được tăng cao hơn cả.

Trong khi nhiều ngành nghề trong xã hội đang trở lên thất nghiệp, Điều dưỡng vẫn được đánh giá cao về sư phát triển cũng như mang đến cơ hội việc làm tốt cho những sinh viên tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Điều dưỡng hay các hệ đào tạo Liên thông, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn khi học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Có thể thấy rằng, lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vào thời điểm này là một hướng đi vô cùng đúng đắn, bởi sau khoảng thời gian đào tạo chuyên sâu về ngành nghề cùng với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng trên tay, sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng có thể đảm nhiệm những công việc với mức lương hấp dẫn như sau:

  • Tiếp đón và hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính khi đến thăm khám
  • Ghi chép các thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lý vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định
  • Thường xuyên đi thăm người bệnh, nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện
  • Thực hiện chính xác, đầy đủ các y lệnh của thầy thuốc
  • Kiểm tra về việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số đã được quy định
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng, việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lý thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành, sau đó lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa các dụng cụ bị hư hỏng.
  • Lập kế hoạch chi tiết chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, đặt thông…
  • Ngoài ra người Điều dưỡng viên có có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau.

Công việc của một Điều dưỡng viên

Công việc của một Điều dưỡng viên

Về cơ bản sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường sẽ nhận được mức lương từ 6 – 8 triệu/ tháng, với một sinh viên vừa ra trường thì mức lương này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Mức lương này sẽ tăng lên theo trình độ tay nghề, chuyên môn và đơn vị công tác. Không chỉ có cơ hội làm việc trong nước, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng còn có thể làm việc tại môi trường nước ngoài thông qua các đơn vị tuyển dụng tại Việt Nam.

So với nhiều ngành nghề khác thì Điều dưỡng viên luôn mang đến nhiều lợi thế lớn từ công việc đến mức lương. Vì thế khi có nhu cầu học chuyên ngành Điều dưỡng các em có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay hôm nay để theo đuổi nguyện vọng của bản thân.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn