Xét tuyển ĐH bằng môn Giáo dục công dân trong năm 2019

Năm bắt cơ hội được tự chủ toàn diện, nhiều trường ĐH đã mạnh dạn đổi mới phương thức tuyển sinh, mở thêm nhiều ngành đào tạo mới trong mùa tuyển sinh năm 2019.

Xét tuyển ĐH bằng môn Giáo dục công dân trong năm 2019

Xét tuyển ĐH bằng môn Giáo dục công dân trong năm 2019

Giáo dục công dân được đưa vào xét tuyển ĐH

Được biết trong tất các trường ĐH đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2019, hầu hết đều áp dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho mùa tuyển sinh năm nay. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển được thí sinh đúng nhu cầu. Cụ thể theo ghi nhận từ trang tin tức Y Dược trong mùa tuyển sinh năm 2019, các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh và sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để lựa chọn sinh viên. ĐH Quốc gia TP HCM dự kiến tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực, một đợt trước và một đợt sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Theo đó, ngoài cụm thi TPHCM, Quy Nhơn, Cần Thơ, dự kiến năm 2019, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức ở một vài tỉnh Đông Nam Bộ. Với việc tổ chức 2 đợt thi trong năm, các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM đều tăng chỉ tiêu sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực. Dự kiến, các trường dành từ 25% – 50% chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh này. ĐH Quốc gia TPHCM cũng khuyến khích các trường ĐH ngoài hệ thống sử dụng kết quả kỳ thi đành giá năng lực để xét tuyển.

Năm 2019, nhiều trường đại học cũng bổ sung thêm các khối xét tuyển mới. Cụ thể, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) thêm tổ hợp xét tuyển mới cho ngành Toán với tổ hợp xét tuyển D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), tổ hợp các môn: Toán, Khoa học Tự nhiên, Tiếng Anh cho ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông và Kỹ thuật Điện tử, Viễn thông (chất lượng cao). Môn Giáo dục công dân (GDCD) cũng được đưa vào tổ hợp xét tuyển ở một số trường như tại ĐH Nông Lâm Huế sử dụng tổ hợp Toán – Sinh – GDCD để xét tuyển nhiều ngành thuộc nhóm trồng trọt, nông nghiệp (công nghệ cao). ĐH Quy Nhơn cũng sử dụng tổ hợp Văn – Sử – GDCD để xét tuyển một số ngành.

Tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược trong năm 2019

Ngành Dược là ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, không phải ngành học thông thường nên thí sinh cần có định hướng và chọn cho mình một địa chỉ đào tạo chuyên sâu để được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt vai trò của mình. Do đó, thí sinh có thể căn cứ vào những điểm sau để chọn cho mình một cơ sở đào tạo tốt nhất.

  • Cơ sở vật chất: Trong quá trình lựa chọn môi trường học tập, thí sinh cần ưu tiên lựa chọn những Cao đẳng Dược uy tín cần có cơ sở vật chất hiện đại, có trang thiết bị, vận dụng thí nghiệm cho từng ngành đào tạo đáp ứng được nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên.
  • Chất lượng giảng viên: Đây được coi là yếu tố quan trọng khi các thí sinh tìm kiếm địa chỉ học Dược. Không chỉ đóng vai trò là người truyền đạt kiến thức, giảng viên còn là người trực tiếp truyền tải tình yêu nghề, cũng như kỹ năng, kinh nghiệm sống cho sinh viên.
  • Chương trình đào tạo: Tại các địa chỉ đào tạo khối ngành sức khỏe thì chương trình học và môi trường học tập luôn được chú trọng để mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất, trở thành những cán bộ ngành Y vừa giơi chuyên môn, vừa thuần thục kỹ năng thực hành.

Tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược trong năm 2019

Tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược trong năm 2019

Một số ngôi trường Cao đẳng tiên phong trong công tác đào tạo lý thuyết gắn liền thực hành, đưa mô hình Viện – Trường vào giảng đường như Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chứng minh sự quan trọng của môi trường học và tính ứng dụng, thực hành trong học tập.

Nhận thấy nhu cầu học của thí sinh ngày càng cao trong năm 2019, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia là có thể nộp hồ sơ vào trường. Ngoài đào tạo Cao đẳng Dược trong năm 2019, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh thêm với các ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng… Đây được coi là cơ hội tốt cho thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về theo một trong số các địa chỉ sau:

  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

Categories: Tin tức Y Dược