Không nên nôn nóng trong quá trình học tiếng Anh

Nhiều phụ huynh bỏ hàng chục triệu đồng mỗi năm cho con học tiếng Anh nhưng trẻ có thể sử dụng được không thì đa số phụ huynh đều rất băn khoăn, và mất phương hướng.

Không nên nôn nóng trong quá trình học tiếng Anh

Không nên nôn nóng trong quá trình học tiếng Anh

Nhu cầu cho con học ngoại ngữ của phụ huynh hiện nay rất lớn bởi trên thực tế việc dạy học trong nhà trường chưa đem lại hiệu quả. Theo các chuyên gia Cao đẳng Dược, để trẻ giao tiếp được tiếng Anh cần có môi trường, phương pháp.

Chính phụ huynh là người “mất gốc”

Chị Hoàng Thị Hằng ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, vì trước đây bố mẹ không được đầu tư học tiếng Anh nên muốn cho con học sớm. Theo chị Giang, từ mấy tháng, chị thường xuyên mở mạng cho con xem các video, bài hát tiếng Anh. Thấy con nói theo được một số từ và số đếm chị vui lắm nên hơn 2 tuổi chị cho đi học ở các trung tâm gần nhà. Với thời lượng học mỗi tuần 2 buổi nhưng vì bố mẹ không biết nói tiếng Anh nên về nhà không trò chuyện được cùng con, không kiểm tra được năng lực của con. Từ đó đến nay, con có gần 4 năm học ngoại ngữ nhưng mới đây, khi đem đến một trung tâm khá lớn để kiểm tra trình độ, xếp lớp thì giáo viên bản ngữ phỏng vấn, đánh giá con bắt đầu vào lớp đầu tiên.

Theo giảng viên tại Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng, tâm lý người Việt đang sính ngoại mà không tìm hiểu kỹ, ngoài các trung tâm lớn, tuyển giáo viên đòi hỏi khắt khe thì ở các trung tâm hiện nay, giáo viên nước ngoài có bằng cấp, chứng chỉ sang làm việc không nhiều. Họ chỉ dựa vào giáo viên là tây ba lô sang Việt Nam du lịch và làm thêm. Những giáo viên dạy ở trung tâm này, 80-90% là không hề có trình độ sư phạm.

Thời gian phát triển ngôn ngữ tốt nhất là 0-3 tuổi

Được biết, thời gian phát triển ngôn ngữ tốt nhất là 0-3 tuổi. Ở độ tuổi này, não phát triển nhanh, thẩm thấu tốt. Vì thế, phụ huynh nên tận dụng độ tuổi này để cho trẻ thành thục tiếng Việt, sau đó mới cho trẻ học ngôn ngữ thứ 2. Phụ huynh đừng bắt con chỉ giao tiếp tiếng Anh khi ở nhà. Sau này, khi đến trường học, nhiều trẻ bị rối loạn ngôn ngữ, khó giao tiếp, hòa nhập với bạn bè ở trường lớp.

Thời gian phát triển ngôn ngữ tốt nhất là 0-3 tuổi

Thời gian phát triển ngôn ngữ tốt nhất là 0-3 tuổi

Bên cạnh đó nhiều ý kiến chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho rằng, trẻ học tiếng Anh ở một trung tâm hay một trường học nào đó sau này đi đâu cũng có thể nghe nói là điều khó bởi tiếng Anh cần có sự trải nghiệm, va chạm thì mới thích nghi. Vì thế, phụ huynh cần tạo cho con môi trường được giao tiếp, tiếp xúc với nhiều kênh khác nhau sẽ đạt hiệu quả hơn con chỉ học qua giáo trình, trường học.

Phương pháp dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai được cung cấp bởi các trường ĐH tại Anh, Mỹ, Canada nhằm cải thiện vốn tiếng Anh cho học sinh, sinh viên quốc tế. Sau nhiều năm áp dụng tại các nước, phương pháp này đã được áp dụng cho trẻ em Việt Nam.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược