Trung cấp học lên Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2022 mất bao lâu?

Thông tin đến các thí sinh về điều kiện đầu vào và tổng thời gian đào tạo nâng cao trình độ từ Trung cấp Xét nghiệm lên Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo quy định mới nhất năm 2022.

Học lên Cao đẳng Xét nghiệm mất bao lâu?

Trước quy chuẩn mới về năng lực trình độ của cán bộ ngành Y tế, việc học từ trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm là điều tất yếu để theo đuổi ngành nghề lâu dài. Vậy theo quy định mới thời gian đào tạo nâng cao trình độ từ trung cấp lên cao đẳng là bao lâu?

Học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022 thời gian đào tạo trong bao lâu?

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh lớp liên thông cho đối tượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm bậc trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm tại Sài Gòn theo hình thức xét tuyển. Lớp học tổ chức đào tạo vào sáng và chiều 2 ngày cuối tuần T7 và ngày Chủ nhật.

Điều kiện đăng ký xét tuyển:

  • Đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Xét nghiệm đồng thời phải có bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học;
  • Lý lịch của bản thân cụ thể và rõ ràng, đảm bảo có sức khỏe tốt tham gia khóa học xuyên suốt không bị gián đoạn.

Chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng chuyên ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược không giới hạn về độ tuổi, vùng miền của thí sinh. Chỉ cần đảm bảo tiêu chí theo quy định xét tuyển hệ liên thông của nhà trường là có thể tham gia đăng ký theo học tập trong năm 2022.

Về tổng thời gian đào tạo của khóa Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm theo khung chương trình chuẩn là 15 tháng bao gồm 3 học kỳ. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao ngành Xét nghiệm, đồng thời thực hành tại trường và thực tập tại các bệnh viện trong khu vực. Do đó khi hoàn thành khóa học sinh viên có kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc ngay khi ra trường.

Đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm bậc Cao đẳng khóa 2022

Đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm khóa 2022 ra sao?

Để đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2022, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển gồm 02 bản sao y có chứng thực các loại giấy tờ như sau: Bằng tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm hệ trung cấp; Bảng điểm tương đương; Bằng tốt nghiệp THPT; Giấy đăng ký học Cao đẳng Y Dược, Giấy khai sinh; CMND; 04 ảnh 3×4.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, thí sinh chủ động đi đến trực tiếp Nhà trường để nộp, hoàn thiện thủ tục và có thể nhập học ngay tại thời điểm đó nếu đáp ứng được điều kiện tuyển sinh liên thông theo quy định năm 2022.

Hoặc thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua đường bưu điện, sau khi tiếp nhận hồ sơ Nhà trường sẽ liên hệ đến thí sinh trong thời gian sớm nhất. Nhà trường làm việc theo giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần từ ngày T2 cho đến Chủ nhật nên thí sinh chủ động liên hệ trong khoảng thời gian này để được tư vấn.