TP.HCM kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo đại học

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT cho một số trường trung cấp, cao đẳng liên kết đào tạo với các trường đại học ở địa phương để đào tạo đại học và liên thông lên đại học.

TP.HCM kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo đại học

TP.HCM kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo đại học

TPHCM kiến nghị cho phép liên kết đào tạo ĐH

Mới đây theo ghi nhận của trang tin Cao đẳng Dược, UBND TP.HCM đã đăng tải thông tin kiến nghị liên kết đào tạo cho một số đơn vị. Được biết, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho Trường CĐ Miền Nam liên kết với Trường Đại học Nam Cần Thơ (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đào tạo trình độ đại học hệ vừa làm vừa học ngành Quan hệ công chúng.

Ngoài ra, trường Trung cấp Bách khoa TP.HCM liên kết với Trường Đại học Đại Nam (Thanh Xuân, Hà Nội) đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học các ngành Dược, Kế toán, Công nghệ thông tin và đào tạo văn bằng 2 các ngành Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh. Trước đó, tháng 10/2017 UBND TP.HCM cũng từng đã kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho Trường Trung cấp Bách Nghệ liên kết với Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đào tạo ngành Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học hệ vừa làm vừa học; đồng thời đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học đối với ngành Sư phạm Mầm non.

Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, UBND TP.HCM cũng đã kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho trường Trung cấp Mai Linh liên kết đào tạo với Trường Đại học Trà Vinh liên thông từ trung cấp lên đại học, hình thức vừa làm vừa học các ngành: Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Luật và Kế toán. Theo ý kiến của đại diện UBND TP.HCM, đề xuất này nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho TP.HCM.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận chủ trương liên kết đào tạo giữa Trường Trung cấp Đông Dương với Trường Đại học Sư phạm TP.HCM để đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên đại học, gồm các ngành: Sư phạm Mầm non và Sư phạm Tiểu học (hình thức vừa làm vừa học).

Các kiến nghị này sau đó đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau do công bố trong tình trạng dư thừa nhân lực ngành Sư phạm và chính Bộ GD-ĐT đã nhiều lần cảnh báo việc giảm chỉ tiêu đào tạo các ngành Sư phạm hệ chính quy. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông từng có nhiều phản ánh về những bất hợp lý, đào tạo kém chất lượng ở các chương trình đào tạo liên kết.

TPHCM kiến nghị cho phép liên kết đào tạo ĐH

TPHCM kiến nghị cho phép liên kết đào tạo ĐH

Địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng nhất trong năm 2019

Hiện nay, ngành Dược đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bởi thuốc là công cụ chữa bệnh nhưng nếu sử dụng không đúng cách nó sẽ là con dao hai lưỡi phản tác dụng. Do vậy, việc tìm cho mình địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng là điều mà các thí sinh rất quan tâm khi lựa chọn ngành Dược.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là địa chỉ đào tạo Dược sĩ hàng đầu với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Ngoài ra, đây còn là ngôi trường có bệnh viện trực thuộc cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp. Chính bởi những ưu việt trong chất lượng đào tạo và chế độ ngãi độ nên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong công tác đào tạo cán bộ Y Dược.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Các thí sinh muốn đăng ký học hệ Cao đẳng Dược năm 2019 thì không thể thiếu bộ hồ sơ tuyển sinh với các loại giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019
  • 02 bản sao giấy khai sinh
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT/BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019.
  • 02 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất
  • 02 phong bì có dán sẵn tem có ghi đầy đủ thông tin, số điện thoại, địa chỉ cá nhân để nhà trường liên hệ khi cần thiết.
  • Các giấy tờ khác chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)

Khi chuẩn bị xong giấy tờ, các thí sinh có thể gửi trực tiếp về địa chỉ nhà trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược