TP.HCM đã có 7 ca tử vong vì sốt xuất huyết

Thành Phố. Hồ Chí Minh đã ghi nhận thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số ca tử vong lên 7 trường hợp tính từ đầu năm đến nay.

Nhiều trẻ em mắc sốt xuất huyết phải nhập viện tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (TP.HCM).

Tin tức cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành Phố. Hồ Chí Minh sáng ngày 23 tháng 5 cho biết, số ca mắc bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết vẫn đang có xu hướng gia tăng trong tuần 20 của năm 2022.

Theo Bác Sĩ Giảng Viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết: 4 tháng đầu năm 2022 Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 8.481 ca trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 28% với cùng kỳ năm 2021 là 6.639 ca.

Trong ngày 13/5 đến 19/5/20222 ghi nhận 943 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 156 ca (20%) so với trung bình 4 tuần trước. Trong đó số ca bệnh tăng chủ yếu là trường hợp nhập viện điều trị nội trú.

Trong tuần 20 đã có thêm một ca tử vong do sốt xuất huyết tại huyện bình thạch. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại Thành Phố HCM đã là 7 trường hợp.

Về dịch bệnh tay chân miệng, trong 4 tháng đầu năm 2022, Thành Phố Hồ Chí Minh ghi nhận 2.562 ca với 96% các trẻ mắc bệnh ở độ tuổi từ 1-5 tuổi. Trong tuần 20 ghi nhận thêm 882 ca bệnh tay chân miệng, tăng gấp 2 lần so với trung bình 4 tuần trước đó. Trong đó số ca bệnh tăng ở cả các trường hợp nhập viện điều trị nội trú và khám ngoại trú.

Số ca bệnh tay chân miệng tiếp tục tăng cao ở hầu hết các quận huyện và thành phố Thủ Đức. Bình Tân, Khu vực 3 của thành phố Thủ Đức, Tân Phú, Gò Vấp là các quận huyện có số ca tăng so với trung bình 4 tuần trước

Vừa qua, TP.HCM đã triển khai chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 12, bắt đầu từ ngày 15/5, nhằm tăng cường sự phối hợp của chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, huy động sự tham gia của cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Các hoạt động được tổ chức ở địa phương nhằm giảm nguồn sinh sản của muỗi, chủ động giảm mật độ muỗi khi mùa mưa đến.

Theo Bác sĩ giảng viên Trường Đại Học Lương Thế Vinh cho hay  người dân cần có kiến thức giúp người dân nhận biết sớm các triệu chứng hoặc những dấu hiệu cảnh báo bệnh để đến cơ sở y tế kịp thời, hạn chế các trường hợp tử vong. Đặc biệt, quan trọng nhất là Thành phố tạo phong trào sâu rộng đến từng người dân, mỗi gia đình trong việc chủ động tìm và xử lý các vật đọng nước – nơi sinh sản của muỗi vằn.

Categories: Tin tức Y Dược