Người dân toàn cầu Thiếu ngủ mỗi đêm do biến đổi khí hậu

Do biến đổi khí hậu Vào ban đêm nhiệt độ cao quá 30 độ C, trung bình giấc ngủ của mọi người sẽ bị giảm đi 14 phút.

Biến đổi khí hậu có thể làm giảm thời lượng ngủ của con người mỗi năm.

Theo Tin tức từ tạp chí One Earth cho thấy tác động tiêu cực do nhiệt độ tăng lên đối với sức khỏe của chúng ta, trong đó có việc rút ngắn giấc ngủ của mỗi người. Theo đó người ngủ ở môi trường trên 30 độ C sẽ bị giảm 14 phút so với người khác.

Nhiệt độ của cơ thể cần giảm xuống để bước vào cơn buồn ngủ. Và điều này sẽ khó đạt được trong bối cảnh môi trường xung quanh ngày càng nóng lên.

Theo Bác Sĩ Giảng Viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định chia sẻ, nếu nhiệt độ tiếp tục tăng cao, mỗi người trên thế giới bị cắt đi 14 phút giấc ngủ của mình. Nhóm ngừoi dễ bị mất ngủ nhất do nắng nóng là người già, phụ nữ và người dân ở các nước có thu nhập thấp, cũng như tại các vùng khí hậu nóng bức hơn.

Những người k có điều hòa k khí hoặc các thiết bị khác để kiểm soát nhiệt độ gia tăng tại nơi ở sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khắc sâu hơn nữa vào sự bất bình đẳng do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn cầu.

Con người phải ngủ để có sức khỏe thể chất và tinh thần vì vậy giấc ngủ rất quan trọng. Giấc ngủ giúp hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, đảm bảo khả năng nhận thức, sự chú ý và hành vi hay tâm trạng. Nếu bạn thiếu ngủ  sẽ làm suy giảm sức khỏe tinh thần và thể chất. Gây các vấn đề về tim mạch, trầm cảm, tức giận và thậm chí có thể dẫn đến tử vong sớm.

Các vấn đề sức khỏe tâm thần liên quan đến mất ngủ sẽ khiến một người bị ảo giác hoặc dễ bị suy nghĩ lệch lạc.

Bác Sĩ Giảng Viên đang giảng dạy tại Trường Đại Học Lương Thế Vinh cho biết, ngủ gật là nguyên nhân đằng sau ít nhất 100.000 vụ tai nạn, khiến 71.000 người bị thương và 1.550 người tử vong mỗi năm.

Nhiệt độ vào ban đêm ấm hơn có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của một người thông qua việc theo dõi 7 triệu hồ sơ về giấc ngủ của hơn 47.000 người trưởng thành ở 68 quốc gia.

Categories: Tin tức Y Dược