Tiếp tục đưa thực hành vào chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng 2021

Chương trình đào tạo thực hành đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng vẫn sẽ được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng và cải thiện trong năm 2021.

Tiếp tục đưa thực hành vào chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng 2021

Tiếp tục đưa thực hành vào chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng 2021

Ưu điểm của việc đào tạo Thực hành

Vài năm trở lại đây, mô hình đào tạo cán bộ Y dược Lý thuyết kết hợp với Thực hành tại bệnh viện, phòng khám đã và đang mang lại những tín hiệu vô cùng tích cực.

Kênh thông tin Y dược đã đưa tin, các bạn trẻ theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản từ những kiến thức từ cơ cho đến nâng cao chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và kiến thức chuyên ngành. Dự kiến trong năm 2021, quá trình nghiên cứu nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo sát với thực tế ngành nghề, tăng thời gian thực hành tại trường và thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ củng cố kiến thức cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, rèn luyện khả năng phản xạ, xử lý tình huống đặc thù với ngành học.

Theo ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường cho biết, các sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản các môn học từ cơ sở cho đến chuyên ngành như:

 • Các môn cơ sở như: Toán, xác xuất thống kê, Chính trị, Pháp luật…
 • Các môn cơ sở ngành như: Giải phẫu sinh lý, Bệnh học, Sinh học di truyền, Hóa sinh, Vi sinh – Ký sinh trùng…
 • Các môn chuyên ngành như: Điều dưỡng cơ sở, Đạo đức Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Quản lý Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng,…

Ngoài ra còn được học bổ trợ khác cần thiết khi làm nghề Điều dưỡng như: Dược lâm sàng, các kỹ năng nghề nghiệp bao gồm: thủ tục hành chính bệnh viện, thư ký y khoa; các kỹ năng mềm khác gồm: kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp…

Nhờ có chương trình giảng dạy lý thuyết song song với thực hành sẽ giúp cho các bạn sinh viên Y dược vừa có kiến thức, vừa có trình độ tay nghề, đảm bảo sau khi ra trường luôn dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp với trình độ bản thân.

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần điều gì?

Theo như quy chế tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (không giới hạn độ tuổi và năm tốt nghiệp) và đảm bảo được sức khỏe để theo học là đã có cơ hội cao trúng tuyển vào học tại Nhà trường.

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, quy chế tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 vẫn sẽ được giữ nguyên giống như năm 2020. Đây là một điều kiện vô cùng đơn giản để giúp cho các thí sinh có yêu thích với nghề có thể dễ dàng theo học.

Ngoài ra, chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm các loại giấy tờ cần thiết là thứ không thể thiếu, cụ thể như:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Cách thức đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng như sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang chủ website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh thí sinh có thể liên lạc phòng tuyển sinh Nhà trường trong giờ hành chính từ thứ hai đến chủ nhật để được tư vấn miễn phí.

 • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn