Tăng gấp đôi số môn thi vào lớp 10 cho học sinh Hà Nội

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có phương án tăng từ thi 2 môn sang 4 môn, cho học sinh thi vào lớp 10, trong đó một môn sẽ chỉ được công bố vào tháng 3.

Tăng gấp đôi số môn thi vào lớp 10 cho học sinh Hà Nội

Tăng gấp đôi số môn thi vào lớp 10 cho học sinh Hà Nội

Chuyển từ thi 2 môn sang 4 môn cho học sinh Hà Nội

Giám đốc Sở GD&ÐT Hà Nội ông Chử Xuân Dũng thông tin, sau khi Sở GD&ÐT Hà Nội trình phương án thi tuyển vào lớp 10, UBND TP Hà Nội chấp thuận phương án 1. Cụ thể theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội ghi nhận, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong năm 2019 học sinh sẽ dự thi 4 môn gồm: Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn sẽ công bố vào tháng 3.

Ông Đặng Quốc Thống – Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm cho rằng, không nên gây áp lực quá nhiều lên học sinh THCS, do vậy chỉ cần thi 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ là đủ cơ bản để học sinh lên cấp 3. Việc định hướng nghề bằng các môn khác thì để và THPT mới xác định và tập trung cho những môn học này như theo hướng khoa học xã hội hay khoa học tự nhiên. Ông Thống cho rằng, để chuẩn bị cho kỳ thi từ đầu năm học, trường chú trọng dạy học 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ là phù hợp với thực tế.

Chuyển từ thi 2 mốn sang 4 môn cho học sinh Hà Nội

Chuyển từ thi 2 mốn sang 4 môn cho học sinh Hà Nội

Theo nhiều đánh giá trên trang tin Cao đẳng Dược, việc tổ chức thi 4 môn, tăng gấp đôi số môn so với năm học trước cũng bị đánh giá là tăng áp lực cho học sinh thi vào 10, vốn đã rất căng thẳng ở Hà Nội vì chỉ có 60% học sinh được chọn vào trường công lập. Tuy nhiên, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, việc chọn phương án  4 bài thi nhưng có 1 bài thi chưa công bố là nhằm chủ ý học sinh học đều tất cả các môn còn lại, tránh học lệch như hiện nay học sinh chỉ tập trung ôn Văn, Toán để đối phó kỳ thi.

Theo phương án được duyệt, bài thi thứ 4 sẽ thuộc một trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Bài thi thứ 4 sẽ do Sở GD&ĐT Hà Nội công bố vào cuối tháng 3/2019. Thời gian làm bài đối với các bài thi Toán, Ngữ văn là 120 phút, thời gian làm bài đối với 2 bài thi còn lại là 60 phút/ bài thi. Theo thông tin trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tìm hiểu được biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đưa ra 3 phương án thi và lớp 10 THPT để lấy ý kiến, trong 3 phương án thì phương án 1, tức phương án vừa được duyệt được ủng hộ nhiều nhất. Phương án 3 thi 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp 3 môn gây lo lắng học sinh phải thi quá nhiều môn sẽ gây áp lực nặng nề, phương án 2 đã duy trì chục năm nay cũng cần có sự thay đổi. Bên cạnh đó, nhiều trường góp ý khi thực hiện phương án 1 thì Sở nên quy định ngoài 2 môn Văn, Toán thi tự luận, hai bài thi còn lại thi trắc nghiệm học sinh sẽ không bị nhiều áp lực như thi tự luận toàn bộ 4 bài thi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược