Tại TPHCM nên học Cao đẳng Vật Lý trị Liệu tại cơ sở nào?

Tại TPHCM có cơ sở đào tạo Cao đẳng Vật Lý trị Liệu nào đang tuyển sinh có chất lượng đào tạo đảm bảo uy tín là vấn đề đang được nhiều bạn trẻ tìm kiếm.

Tại TPHCM nên học Cao đẳng Vật Lý trị Liệu tại cơ sở nào?

Tại TPHCM nên học Cao đẳng Vật Lý trị Liệu tại cơ sở nào?

Nhu cầu học ngành Vật Lý Trị Liệu tăng cao trong năm 2020

Theo kênh tin tức Y dược cho biết, ngành vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hiện nay đang dành được rất nhiều sự quan tâm, bởi với ưu điểm của phương pháp vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là không dùng thuốc mà chỉ áp dụng các liệu pháp vật lý như nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, vận động trị liệu… tác động lên cơ thể người bệnh, giúp người bệnh phục hồi lại khả năng vận động vốn có của cơ thể mà đã bị ảnh hưởng do di chứng của chấn thương, bệnh tật hoặc bẩm sinh…

Ngày nay cùng với sự phát triển của Y khoa, ngành Vật Lý trị liệu và phục hồi chức năng cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Sự kết hợp giữa phương pháp điều trị y khoa tiên tiến cùng với Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được xem là một bước tiến mới trong y học hiện đại, giúp khắc phục tối đa những vấn đề còn tồn tại của Y học cổ truyền và Y học hiện đại.

Những ứng dụng của ngành Vật Lý trị liệu và phục hồi chức năng rất lớn, từ các trung tâm Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, hay từ những cơ sở spa cũng đều có sự xuất hiện của ngành Vật lý trị liệu. Do đó, nhu cầu tuyển dụng ngành nhân lực ngành nghề này hiện nay là rất lớn.

Đây cũng chính là lý do khiến cho nhu cầu học ngành Vậy Lý trị liệu và phục hồi chức năng đang ngày càng tăng cao. Vậy tại TPHCM có cơ sở đào tạo Cao đẳng Vật Lý trị Liệu nào uy tín và chất lượng?

Cơ sở đào tạo Cao đẳng Vật Lý trị Liệu nào uy tín và chất lượng tại TPHCM

Hiện nay, để theo học ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng các bạn trẻ có rất nhiều sự lựa chọn về cơ sở và trình độ đào tạo các cấp từ trung cấp đến Đại học.

Tuy nhiên, nói về cơ sở đào tạo Y dược trình độ Cao đẳng có chất lượng phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là một trong số ít địa chỉ Cao đẳng Y dược có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại TPHCM. Sinh viên khi theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở đến kiến thức chuyên sâu, ngoài học lý thuyết sinh viên còn được chú trọng thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức – kỹ năng tới 70% thời gian học thực hành cùng 30% thời lượng học lý thuyết.

Cùng với việc học lý thuyết trên trường các bạn sinh viên còn được thực hành thực tế tại các bệnh viện lớn có khoa phục hồi chức năng dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, bác sĩ có chuyên môn cao và tâm huyết. Với chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu bám sát thực tế sẽ giúp cho các bạn thí sinh có thể tiếp cận với ngành học một cách chân thực nhất, va chạm với những yếu tố thật để tích lũy nhiều kinh nghiệm cho công việc sau này.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Vật Lý trị liệu

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Vật Lý trị liệu

Chuẩn bị những gì để theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2020

Theo phương án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN hệ chính quy với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh tham gia xét tuyển cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ như sau về trường:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
 • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao).
 • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Thí sing cũng có thể tham gia xét tuyển bằng cách đăng ký xét tuyển Trực tuyến thông qua website của nhà trường, mọi chi tiết thí sinh có thể liên hệ tại:

 • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. (Gần bến xe Miền Đông)
  Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây) Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Cao đẳng Y