Sử dụng thuốc Zyrtec® an toàn theo hướng dẫn của Dược sĩ

Thuốc Zyrtec® được rất nhiều người biết đến với công dụng giảm sốt, giảm dị ứng hiệu quả. Tuy nhiên để sử dụng thuốc Zyrtec® an toàn thì phải tuân theo chỉ định của Dược sĩ.

Dùng thuốc Zyrtec® theo chỉ dẫn của dược sĩ

Dùng thuốc Zyrtec® theo chỉ dẫn của dược sĩ

Chỉ định của thuốc Zyrtec®

Thuốc Zyrtec® được sử dụng trong các trường hợp bị:

 • Sổ mũi.
 • Hắt hơi.
 • Ngứa ngứa khó chịu.
 • Ngứa mũi hoặc họng.
 • Đỏ mắt.

Ngoài ra, thuốc Zyrtec® cũng được các bác sĩ chỉ định để điều trị tình trạng ngứa ngáy, đỏ do nấm và một số tác dụng khác đi kèm của thuốc này không được liệt kê cụ thể tại đây.

Liều lượng quy định khi sử dụng thuốc Zyrtec®

Với mỗi trường hợp khác nhau sẽ được các dược sĩ hướng dẫn liều lượng sử dụng thuốc khác nhau. Do đó các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý của người. Liều dùng thuốc Zyrtec® sẽ được chỉ định cụ thể như sau: 

 • Liều Zyrtec® dành cho người lớn: chỉ định sử dụng 1 viên 10mg 1 lần/ ngày Lưu ý, không được sử dụng nhiều hơn dạng viên nang 10mg trong vòng 24h.
 • Liều dùng Zyrtec® dành cho trẻ em: các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể việc có nên dùng thuốc này cho trẻ hay không.

Sử dụng thuốc Zyrtec® an toàn theo chỉ dẫn của Dược sĩ

Để sử dụng thuốc Zyrtec® an toàn và hiệu quả, các Dược sĩ tại Cao đẳng Y dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người bệnh hãy sử dụng thuốc Zyrtec® theo đúng chỉ định, đồng thời kiểm tra thêm thông tin trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng thuốc an toàn.

Lưu ý, không được sử dụng thuốc này quá liều dùng cao hơn, thấp hơn hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc khi chưa được cho các bác sĩ cho phép.

Mọi người có thể uống thuốc này kèm với thức ăn hoặc không cần thiết. Nhưng mọi người nên dùng thuốc Zyrtec® kèm với thức ăn nhằm giảm được tình trạng kích ứng với dạ dày. Ngoài ra, mọi người nên uống thuốc với một ly nước đầy.

Trong thời gian sử dụng thuốc Zyrtec® nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng an toàn hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Dùng thuốc Zyrtec® theo chỉ dẫn của dược sĩ

Dùng thuốc Zyrtec® theo chỉ dẫn của dược sĩ

Một số lưu ý trước khi dùng thuốc Zyrtec®

Kênh thông tin Y dược khuyến cáo, trước khi sử dụng thuốc Zyrtec® điều trị bệnh mọi người hãy lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc Zyrtec® theo chỉ định của các bác sĩ.
 • Trường hợp bạn bị dị ứng với Zyrtec® hay những thành phần khác có trong thuốc cũng cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ.
 • Bạn đang trong thời gian sử dụng những loại thuốc khác, bao gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn. Đặc biệt là những loại thuốc như: thuốc cho bệnh nhân tâm thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh, thuốc ngủ hoặc thuốc an thần.
 • Hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc Zyrtec® đối với trẻ em và người lớn tuổi.
 • Bạn đang trong thời gian mắc phải những bệnh lý khác như bệnh thận hoặc gan.
 • Thuốc Zyrtec® có khả năng gây buồn ngủ. Do đó, mọi người không được lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn đã cảm thấy thuốc này đã hết ảnh hưởng.

Ngoài ra, mọi người lưu ý không được tự ý ngừng dùng thuốc, tăng hay giảm liều lượng khi chưa được các Dược sĩ hay bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

Những thông tin chia sẻ của các dược sĩ về cách sử dụng thuốc Zyrtec® trong điều trị bệnh chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh cần trao đổi trực tiếp với những người có chuyên môn để được hướng dẫn cách sử dụng thuốc chính xác và hiệu quả nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược