Sinh viên Cao đẳng Dược muốn học tốt cần phải làm gì?

Với đặc thù ngành nghề liên quan tới sức khỏe con người nên đòi hỏi các sinh viên Cao đẳng Dược phải là người giỏi chuyên môn, giỏi kiến thức. Vậy sinh viên Cao đẳng Dược cần làm gì để học tốt hơn?

Làm gì để học tốt ngành Cao đẳng Dược?

Làm gì để học tốt ngành Cao đẳng Dược?

Tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Dược 

Những năm trở lại đây Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược hay những ngành trong nhóm Y Dược với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT, có điều kiện sức khỏe tốt để theo học trong suốt 3 năm đào tạo. Bên cạnh đó, sinh viên không đang trong thời gian thi hành án hay vi phạm Pháp luật,… khi đó mới đủ điều kiện theo học tại trường. Khi đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển trên thí sinh hãy nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển về theo đúng địa chỉ của nhà trường.

Theo đó, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo một chương trình chuẩn, mục đích hàng năm bổ sung những nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được yêu cầu của Bộ Y tế đưa ra. Theo đó, chương trình đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược cụ thể như sau:

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo ngành Cao đẳng Dược trong thời gian 03 năm, tất cả giáo trình của nhà trường đưa ra đều có sự kiểm duyệt của Bộ Giáo dục & Đào tạo trước khi đưa vào giảng dạy.

Trong năm thứ nhất, sinh viên sẽ được giảng dạy những môn đại cương. Mục đích nhằm giúp cho sinh viên nắm được những kiến thức nền tảng nhất định về chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng.

Năm học thứ 2: sinh viên Cao đẳng Dược sẽ bắt đầu học những môn cơ sở ngành để làm quen với chuyên ngành được đào tạo. Dần dần về sau sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về bản chất của tất cả các vấn đề, trên cơ thể đó sẽ thuận tiện hơn trong quá trình thực hành hoặc đi thực tập lâm sàng.

Trong năm cuối, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về những kiến thức chuyên ngành, đồng thời đi thực tập tại những bệnh viện, những nhà thuốc lớn để trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong ngành nghề. Ngoài ra, trong thời gian này sinh viên có thể học hỏi, trau dồi thêm những kỹ năng giao tiếp trong ngành nghề để tự tin hơn trong công việc về sau.

Làm thế nào để sinh viên Cao đẳng dược học tốt hơn?

Để mỗi sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được kết quả học tập cao trong 3 năm đào tạo, dưới đây các giảng viên trong Khoa Dược của trường chia sẻ những bí kíp học tập cụ thể như sau:

  • Lập kế hoạch học tập và đề ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân

Với khung chương trình đào tạo trong vòng 3 năm, sinh viên chuyên ngành Dược muốn học tập tốt và đạt kết quả cao nhất có thể cần phải lập riêng cho mình được một kế hoạch học tập, mục tiêu phấn đấu riêng cho bản thân và tìm được phương pháp học phù hợp nhất.

Khi có một kế hoạch học tập cụ thể và chính xác, chi tiết thì các bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Đồng thời, khi kế hoạch đặt ra cụ thể các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong học tập và không bị áp lực, căng thẳng.

Bí kíp giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt hơn

Bí kíp giúp sinh viên Cao đẳng Dược học tốt hơn

  • Cần cần cù, chăm chỉ và chủ động hơn trong công việc

Đây được xem là yếu tố quan trọng trong học tập mà yêu cầu mỗi sinh viên Cao đẳng Dược hay những chuyên ngành khác cần phải rèn luyện. Đối với chuyên ngành Dược, đặc điểm của chuyên ngành này đòi hỏi các em sinh viên cần phải rèn luyện thêm về tính chăm chỉ, chủ động hơn trong việc học, hãy tìm kiếm và hỏi học thêm những kiến thức mở rộng bên ngoài. Do đó, khi chăm chỉ và chủ động hơn trong việc học khi đó mới tạo ra được sự đam mê, hứng thú học tập cao. Đây là những động lực lớn để các bạn có thể phấn đấu giành lấy được những thành công trong tương lai về sau.

  • Nâng cao ngoại ngữ là điều cần thiết

Đa phần những tên thuốc, thành phần trong thuốc cũng như cách sử dụng thuốc an toàn đều được in bằng ngoại ngữ. Do đó, bên cạnh việc không ngừng học hỏi về kiến thức chuyên ngành, thì việc trau dồi thêm về ngoại ngữ là rất cần thiết. Vì vốn ngoại ngữ sẽ giúp cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu về tất cả những loại thuốc mở rộng. Trên cơ sở đó, các bạn sẽ dễ dàng tư vấn cho khách hàng/ bệnh nhân, hoặc giải thích thêm cho đồng nghiệp của mình về những loại thuốc tốt nhất hiện nay và công dụng đi kèm của nó.

  • Nắm vững về kiến thức các môn khoa học tự nhiên

Những thành phần của thuốc, những loại thuốc tân dược đa phần đều được sản xuất từ những thành phần hóa học kết hợp với khoa học tự nhiên, sinh học. Do đó, để học tốt hơn về ngành Dược, thì đòi hỏi sinh viên cần phải có những kiến thức nền tảng nhất định về môn Hóa học, Sinh học, Khoa học tự nhiên nhằm phục vụ trong quá trình học tập, nghiên cứu chuyên sâu trong chuyên ngành, đặc biệt phục vụ tối đa trong những đề tài nghiên cứu khoa học hoặc làm khóa luận tốt nghiệp.

Với tất cả những thông tin trên các giảng viên dạy học Cao đẳng Dược ở TPHCM chia sẻ đến sinh viên Cao đẳng Dược về những bí kíp cần nắm để học tốt trong suốt những năm ngồi trên ghế giảng đường. Đây là những kinh nghiệm, những chia sẻ hữu ích sinh viên không nên bỏ qua và chia sẻ đến bạn bè cùng khóa để cùng nhau có được kết quả cao trong khóa đào tạo.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Cao đẳng Dược