Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng không sợ nỗi lo thất nghiệp

Thất nghiệp sau khi ra trường là vấn đề nóng khiến cho nhiều thí sinh ở mọi ngành nghề lo lắng. Tuy nhiên, với ngành Điều dưỡng thì ngược lại, vì cơ hội việc làm đang rất rộng mở cho điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên trợ thủ đắc lực của bác sĩ

Điều dưỡng viên trợ thủ đắc lực của bác sĩ

Đánh giá về ngành Điều dưỡng trong vài năm tới

Theo chia sẻ từ các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì trong những năm qua, dịch vụ chăm sóc do điều dưỡng viên cung cấp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế khiến ngành này trở thành trụ cột của hệ thống y tế. Nhờ sự quan tâm của Bộ Y tế, ngành Điều dưỡng đã có sự phát triển nhanh chóng, vị trí vai trò của điều dưỡng viên cùng với Dược sĩ cũng dần khẳng định trong xã hội hiện nay.

Theo thống kê từ kênh thông tin Y dược cho biết thì hiện giờ tình trạng thiếu Điều dưỡng viên không chỉ xuất hiện ở nước ta mà nhiều nước trên thế giới cũng đều phải đối mặt với vấn đề này. Đặc biệt những nước có tỷ lệ già hóa dân số nhanh.

Tuy nhiên thì dự đoán ngành Điều dưỡng trong một vài năm tới sẽ không ngừng phát triển, nhu cầu về việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sẽ ngày càng được chú trọng và quan tâm hơn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học điều dưỡng tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập, tư nhân, hay thậm chí là xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc…:

Những công việc của người Điều dưỡng đảm nhiệm

Những công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên như:

 • Là cầu nối giữa người bệnh và bác sĩ, theo dõi quá trình diễn biến sức khỏe của người bệnh, tình trạng ăn uống, tâm sinh lý, ghi chép đầy đủ tình trạng bệnh nhân vào phiếu theo dõi và trao đổi các vấn đề này với bác sĩ điều trị.
 • Tham gia công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, động viên người bệnh ổn định tâm lý, an tâm điều trị.
 • Hướng dẫn cho người bệnh và thân nhân người bệnh biết cách chăm sóc sau khi khám và chữa bệnh.
 • Giúp người bệnh luyện tập, vận động và phục hồi chức năng sau quá trình điều trị.
 • Thực hiện sơ cứu, cấp cứu ban đầu, thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, đặt thông số theo quy định…
 • Quản lý trang thiết bị, hồ sơ, bệnh án, thuốc và các tài sản khác.
 • Quản lý bệnh nhân, buồng bệnh và phòng khám của cơ sở y tế.
 • Quản lý công tác hành chính tại ban, khoa, phòng, cơ sở….

Có thể khẳng định rằng Điều dưỡng viên chính là cánh tay phải đắc lực giúp cho các y bác sĩ có thể tập chung hoàn thành được công việc của mình.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất hiện nay

Khi hiểu được cơ hội mà ngành Điều dưỡng mang lại hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo sinh viên, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những địa chỉ học Cao đẳng Y Dược được đông đảo phụ huynh cũng như thí sinh lựa chọn. Với kinh nghiệm của ngôi trường dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, thí sinh sau khi đáp ứng được các điều kiện theo quy định sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị học tập, giảng dạy; đội ngũ giảng viên đều xuất phát từ trình độ Đại học, Thạc sĩ… đang làm việc tại các bệnh viện lớn trong nước cũng như quốc tế sẽ giúp sinh viên có nhiều bài học thú vị cũng như trải nghiệm mà không phải sinh viên trường Y Dược nào cũng làm được.

Mặt khác Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí, trao tặng học bổng, các phần quà mang ý nghĩa động viên rất kịp thời đến sinh viên, giúp các em có thêm động lực để có thể hoàn thành chương trình học một cách tốt nhất.

Vì thế thí sinh có nhu cầu theo học tại Nhà trường, thí sinh cần tiến hành làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến ngay từ hôm nay để được gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Thông tin chi tiết thí sinh có thể liên vệ về địa chỉ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

 • VPTS: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
  Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • VPTS: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • VPTS: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.
  Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • VPTS : 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • VPTS : 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM.
  Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn