Sắp có kết luận kiểm tra vụ thu học phí tại trường Tiểu học Sơn Đồng

Mới đây, Trưởng phòng GD&ĐT tạo huyện Hoài Đức cho biết, tổ kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT huyện sẽ có kết quả kiểm tra tại trường Tiểu học Sơn Đồng.

Sắp có kết luận kiểm tra vụ thu học phí tại trường Tiểu học Sơn Đồng

Sắp có kết luận kiểm tra vụ thu học phí tại trường Tiểu học Sơn Đồng

Cuộc kiểm tra tổng thể của Sở GD&ĐT huyện Hoài Đức

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, ông Nguyễn Phan Minh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài ĐứcÔng Minh cho biết, đây là cuộc kiểm tra tổng thể và tới ngày 14/9 sẽ có kết quả cuối cùng. Được biết, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng cho biết, tổ xác minh của Sở và Phòng GD&ĐT đang làm việc với trường để có báo cáo gửi huyện và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cung cấp báo cáo các khoản thu của Trường TH Sơn Đồng do trường này gửi UBND xã. Các khoản thu trong báo cáo này rất ít và thấp hơn rất nhiều so với khoản 8 triệu đồng được cho là tổng cộng tất cả các khoản mà phụ huynh học sinh trường này phải đóng trước năm học.

Điều đáng nói là trong báo cáo mà Hiệu trưởng Trường TH Sơn Đồng Nguyễn Kim Oanh gửi UBND xã Sơn Đồng không có khoản 150.000 đồng/học sinh mà trường này đã thu. Sau khi có phản ứng thì các phụ huynh đã đóng tiền được mời đến trường để nhận lại khoản này. Tuy nhiên, có không ít phụ huynh đã không nhận và yêu cầu trả lời rõ về việc thu và trả này.

Trước đó, theo những thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đã đưa, các thông tin được đưa ra trên mạng xã hội cho thấy danh sách các khoản mà phụ huynh Trường TH Sơn Đông phải nộp lên tới 8 triệu đồng. Sau khi bị phản ứng mạnh mẽ từ phụ huynh thì thông điệp mà lãnh đạo trường và Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức cũng như của UBND xã Sơn Đồng đưa ra lý do đây chỉ là các khoản dự kiến, Nhà trường chưa thu để trả lời công luận và người dân.

Những lý do vô lý đã được Nhà trường đưa ra

Sau những câu trả lời vô lý của Nhà trường khiến người dân tiếp tục bức xúc và cho rằng, con em mình đã phải đóng tiền từ lâu, cụ thể là đóng khi bắt đầu học hè. Đến nay, tới đầu năm học, phụ huynh mới thống kê lại toàn bộ các khoản đã, phải đóng thì mới ra danh sách dài như đã được đăng tải trên mạng xã hội. Phụ huynh bức xúc yêu cầu thủ quỹ cung cấp biên lai thu tiền thì chỉ nhận được câu trả lời là từ xưa tới này đều thu thế, làm gì có biên lai. “Làm gì có chuyện chưa thu, chưa thu mà giờ gọi phụ huynh lên để trả lại tiền. Trường này thu rải rác, không thu một lần. Thu từ đầu thời kỳ học hè đến nay và đầu năm phụ huynh mới thống kê các khoản lại thì mới ra con số 8 triệu. Trường nói cái gì thì phải nói cho đúng…” – một phụ huynh đón con trưa ngày 11/9 trước cổng Trường TH Sơn Đồng bức xúc.

Những lý do vô lý đã được Nhà trường đưa ra

Những lý do vô lý đã được Nhà trường đưa ra

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu trước ngày khai giảng, nhiều phụ huynh học sinh Trường TH Sơn Đồng đã bức xúc với tổng khoản thu nộp là 8 triệu đồng. Sau khi đăng thông tin lên mạng, một số công dân đã được Công an xã Sơn Đồng mời làm việc.

Chiều 4/9, Hiệu trưởng Trường TH Sơn Đồng tổ chức họp đột xuất. Sau khi nói về các khoản thu đầu năm, vị hiệu trưởng bỏ vào trong, từ chối trả lời những câu hỏi của phụ huynh, khiến hàng trăm người bức xúc. Một số phụ huynh tìm lên tận phòng họp, yêu cầu hiệu trưởng đối thoại. Sáng 5/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra vụ việc, chỉ đạo nhà trường thu đúng, đủ các khoản thu theo quy định. Thành phố nghiêm cấm việc thu ngoài quy định gây bức xúc trong phụ huynh. Cùng ngày, UBND huyện Hoài Đức chỉ đạo trường dừng thông báo thu hoặc tổ chức thu tiền đầu năm. Đến hết ngày 7/9, lãnh đạo trường vẫn chưa đối thoại với phụ huynh.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược