Nguy cơ thiếu hụt cán bộ ngành Dược trong vài năm tới

Dược là một ngành có rất nhiều cơ hội phát triển và có tốc độ tăng trưởng nhanh. Tuy nhiên, nguy cơ thiếu hút nhân sự ngành Dược vẫn có thể xảy ra.

Thời gian kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Nguy cơ thiếu hút cán bộ ngành Dược trong vài năm tới

Nguy cơ thiếu hút cán bộ ngành Dược trong vài năm tới

Theo các chuyên gia tại Cao đẳng Y dược đánh giá rằng, ngành Dược có tốc độ tăng trưởng mạnh và mang lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, nhưng nguồn nhân lực có trình độ của ngành Dược vẫn có nguy cơ bị thiếu hụt trầm trọng nếu như không có các biện pháp cải thiện chất lượng và tăng cường đào tạo cán bộ ngành dược.

Thống kê cho thấy: Nước ta đang có nhu cầu rất lớn trong lĩnh vực ngành Dược, mặc dù nhân sự ngành Dược tại nước ta rất cao nhưng đa số là các cán bộ có trình độ trung cấp, sơ cấp. Trong khi yêu cầu về chất lượng chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, đòi hỏi các cán bộ Y dược phải có trình độ tối thiểu là từ cao đẳng trở lên thì nguy cơ thiếu hụt Dược sĩ có trình độ trong một vài năm tới là rất cao.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh tại Việt Nam cần rất nhiều nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng. Cụ thể, thì cần phải bổ sung gần 11 nghìn dược sĩ trình độ ĐH và gần 84 nghìn điều dưỡng viên chất lượng cao. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành Dược. Nhất là với những người đang có ý định đăng ký học ngành Dược.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng đã xác định rõ đào tạo liên thông được đánh giá là những loại hình đào tạo giúp đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu thực tế xã hội hiện nay. Chẳng hạn bạn học xong Trung cấp Dược thì hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp bằng những chương trình liên thông Cao đẳng Dược theo đúng quy định. Không chỉ vậy, ngành Y tế cũng đã và đang phấn đấu để nhân lực trong khu vực ngoài công lập đạt tỉ lệ 10% tổng nhân lực khám – chữa bệnh. Sự ra đời của nhiều bệnh viện tư nhân với chất lượng dịch vụ ngày càng cao cũng đã tạo việc làm cho một lượng lớn lao động trong ngành này.

Tăng cường tuyển sinh đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp để đáp ứng nguồn nhân lực cho tương lai

Để giải quyết bài toán về thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược, các chuyên gia đề xuất việc tiếp tục tăng cường đào tạo tuyển sinh Đại học, Cao đẳng dược cả về  chất lượng cũng như số lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, riêng nhu cầu đối với dược sĩ đại học, dược sĩ cao đẳng chiếm phần lớn. Bên cạnh đó, còn lại là nhu cầu đối với các nhân lực trình độ cao hơn như tiến sĩ, thạc sĩ, dược sĩ chuyên khoa I và dược sĩ chuyên khoa I. Chính vì thế, bạn học Cao đẳng Dược có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Tuyển sinh Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2021

Tuyển sinh Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp năm 2021

Xét theo khía cạnh phân bố nguồn nhân lực ngành Dược, có thể thấy khối các đơn vị sản xuất, kinh doanh dược tiếp tục thu hút nhiều Dược sĩ hơn so với khối cơ quan hành chính, sự nghiệp như các sở y tế, trung tâm y tế, bệnh viện hay viện nghiên cứu.

Trong năm 2021, việc học Cao đẳng Dược hệ chính quy hay học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ là một hướng đi đúng đắn, giúp cho các bạn trẻ có thể tìm kiếm được cơ hội việc làm của ngành Dược chỉ trong một vài năm tới.

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021 chi tiết các bạn trẻ có thể liên hệ về địa chỉ tại:

  • VPTS – ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • VPTS – ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Cao đẳng Dược