Một số yêu cầu với sinh viên Cao đẳng Dược khi thực tập tại Nhà thuốc

Thực tập tại Nhà thuốc là mong muốn của rất nhiều các bạn Dược sĩ Cao đẳng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả trong quá trình thực tập tại nhà thuốc sinh viên cần thực hiện một số yêu cầu sau.

Yêu cầu khi sinh viên Cao đẳng Dược thực hành tại Nhà Thuốc

Yêu cầu khi sinh viên Cao đẳng Dược thực hành tại Nhà Thuốc

Việc thực hành thực tập tại các nhà thuốc, bệnh viện sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để sinh viên ngành Y dược được tiếp xúc với công việc thực tế, qua đó củng cố thêm những kiến thức đã được học trên lớp để áp dụng vào công việc thực tế.

Những yêu cầu khi thực tập tại Nhà thuốc với sinh viên Cao đẳng dược

Quá trình thực hành kỹ năng nghề nghiệp tại các nhà thuốc sẽ có không ít sinh viên lúng túng, lo lắng,…điều này làm mất nhiều thời gian đối với sinh viên cũng như các thầy cô hướng dẫn. Với mục đích hướng dẫn định hướng trước cho sinh viên bớt bỡ ngỡ khi thực tập tại đây, các giảng viên Cao Đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ chia sẻ đến các dược sĩ tương lai một số yêu cầu khi thực tập tại nhà thuốc như sau:

  • Chú ý ghi chép cẩn thận các loại thuốc hiện đang có tại nhà thuốc gồm những thuốc không kê đơn và thuốc kê đơn.
  • Lưu lại vị trí sắp xếp các nhóm thuốc, nắm vững cách sắp xếp nhà thuốc sao cho khoa học để khi làm việc thực tế cơ bản có kỹ năng quản lý quầy thuốc, nhà thuốc và gây ấn tượng tốt cho khách hàng cũng như chủ nhà thuốc. Việc sắp xếp các loại thuốc một cách khoa học sẽ giúp dễ dàng tìm loại thuốc mong muốn, tủ thuốc gọn gàng hơn, khoa học hơn cũng như dễ quản lý thời hạn sử dụng của thuốc.
  • Tiếp thu kỹ năng giao tiếp tư vấn bán hàng : Sinh viên đi thực tập Nhà thuốc cần phải chú ý lắng nghe nhân viên cũ hoặc Chủ nhà thuốc là những Dược sĩ có kinh nghiệm trong việc tư vấn cho khách như thế nào để học hỏi kinh nghiệm. Nắm được những điều ngày thì cơ hội khi ra trường có việc làm ngay là khá cao vì không cần các Chủ nhà thuốc phải đào tạo lại.
  • Rèn luyện việc quản lý Nhà thuốc: Điều này giúp bạn có những kỹ năng vận hành, kinh doanh, điều hành công việc của Nhà thuốc của chính mình trong tương lai khi có đủ điều kiện về bằng cấp chuyên môn và vốn để tự mở Nhà thuốc cho tự kinh doanh.
  • Bổ sung kiến thức chuyên ngành: Quá trình thực tập Nhà thuốc chính là thời gian để các sinh viên ngành Dược có thể củng cố những kiến thức đã học, update những kiến thức mới phục vụ cho công việc sau này.
  • Phải rèn luyện tính chuyên nghiệp: Khi đi thực hành tại Nhà Thuốc, các sinh viên sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều khách hàng, từ những khách hàng dễ tính cho tới những vị khách kỹ tính. Do đó, cần phải rèn luyện tính chuyên nghiệp khi bán hàng, niềm nở giải thích cho những khách hàng kỹ tính hiểu được công dụng, chỉ định của thuốc. Luôn làm việc chăm chỉ, chịu khó, thật thà, lễ phép hoà đồng với các bạn làm cùng.

Yêu cầu khi sinh viên Cao đẳng Dược thực hành tại Nhà Thuốc

Yêu cầu khi sinh viên Cao đẳng Dược thực hành tại Nhà Thuốc

Điều cần phải tránh khi thực tập tại Nhà Thuốc

Theo kênh tin tức ngành Y dược, việc kinh doanh Nhà thuốc không giống như những hình thức kinh doanh khác, phải đặt yếu tố an toàn cho sức khỏe con người lên tất cả. Do đó, một người Dược sĩ tư vấn thuốc phải là người có trình độ chuyên môn cao, tư vấn có tâm đem lại hiệu quả cho người bệnh. 

Tuyệt đối không được phép tư vấn bán những sản phẩm kém chất lượng, thuốc hết hạn hay bất cứ loại thuốc nào nhằm đem lại lợi nhuận cho Nhà Thuốc bất chấp việc gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Trong trường hợp quản lý Nhà Thuốc bắt ép bạn bán những sản phẩm kém chất lượng, tồn kho để mang lại lợi nhuận thì hãy từ chối và nên chuyển sang thực tập ở Nhà thuốc khác. Bởi vì sức khoẻ, tính mạng của người bệnh là trên hết, dù là kinh doanh kiếm lợi nhuận thì người thầy thuốc luôn phải giữ cái tâm trong sáng, giữ đạo đức trong kinh doanh.

Nguồn: truongcaodangduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược