GV không được dạy thêm cho HS lớp mình

Mới đây, Bí thư thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP đã kiến nghị với Chính Phủ từ năm sau sẽ miễn học phí cho học sinh trung học phổ thông.

GV không được dạy thêm cho HS lớp mình

GV không được dạy thêm cho HS lớp mình

Nhiều khoản học thêm nặng hơn học phí rất nhiều

Mới đây theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đơn vị 1 gồm Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, các ĐB Văn Thị Bạch Tuyết, Lâm Đình Thắng và Ngô Tuấn Nghĩa đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 4, trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận. Tại đây, cử tri Đặng Kiều Anh Thư (phường 16) nêu ý kiến, rằng thời gian qua tình trạng dạy thêm học thêm diễn ra tràn lan, trước đây phổ biến ở bậc Trung học, bây giờ cả ở bậc tiểu học. Bà cho biết, thật đáng thương cho con trẻ phải học nhồi nhét suốt cả tuần, học như cái máy, không có thời gian nghỉ ngơi, giải trí để tái tạo chất xám, lấy lại cân bằng thể chất và tinh thần. Phụ huynh đã trả học phí, còn trả khoản học thêm nặng hơn học phí rất nhiều lần.

Bên cạnh đó theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, chương trình học phải được giảm tải vừa sức học sinh, coi trọng kỹ năng thực hành ứng dụng. Phụ huynh không thỏa hiệp, tiếp tay cho dạy thêm học thêm. Không tổ chức dạy thêm trong trường mà thay vào đó là dạy bồi dưỡng đối với học sinh giỏi, phụ đạo đối với học sinh yếu kém, cần động viên khuyến khích học sinh tự học ở nhà. Ngoài ra, chế tài xử phạt dạy thêm cần mạnh hơn, đặc biệt cần thêm quy định trách nhiệm đối với người đứng đầu để tổ chức, cá nhân của đơn vị thực hiện sai quy định về dạy thêm, học thêm.

Câu trả lời cho ý kiến của cử tri

Trả lời cử tri, đối với lĩnh vực giáo dục, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết tinh thần chung là không khuyến khích dạy thêm, học thêm và làm sao để công tác dạy học ở nhà trường đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, nếu phụ huynh muốn con được học thêm để nâng cao trình độ thì họ có quyền. Làm sao việc đó không tiến tới trở thành hoạt động gây áp lực không tốt cho học sinh, gây áp lực kinh tế cho phụ huynh. Vì vậy, theo Bí thư Nhân cho rằng, chỗ dạy thêm học thêm phải có đăng kí, giáo viên không được dạy thêm cho học sinh lớp mình. Nơi nào dạy thêm, học thêm không đúng quy định thì có thể phản ánh cho nhà trường, mặt trận.

Nhiều khoản học thêm nặng hơn học phí rất nhiều

Nhiều khoản học thêm nặng hơn học phí rất nhiều

Bên cạnh đó theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, TP.HCM đã kiến nghị với Chính Phủ từ năm sau sẽ miễn học phí cho học sinh trung học. Về ý kiến của cử tri, Bí thư Nhân cũng nhìn nhận hiện nay muốn quảng cáo thuốc phải được Bộ Y tế phê duyệt nhưng quảng cáo trên mạng xã hội thì chưa có quy định. Điều này sẽ phải rà soát thêm. Nếu bà con đọc thấy những thông tin đáng nghi trên mạng xã hội thì phải tìm hiểu kỹ từ những thông tin chính thống khác. Được biết vừa qua, thường vụ Thành ủy TP có bàn đến 4 nguồn thông tin giúp phát hiện ra những vi phạm này là qua tiếp xúc cử tri với ĐB HĐND, ĐBQH; qua giám sát của MTTQ, HĐND; qua phản ánh, tố cáo của người dân và qua báo chí.

Bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khuyến khích. Cụ thể, trong ba quý đầu năm, về phía chính quyền có 93 công chức bị xử lý, trong đó có hai người buộc thôi việc, cách chức 10 người, cảnh cáo 20 người và khiển trách 60 người. Về phía Đảng có 59 đảng viên bị xử lý, trong đó có một đảng viên bị khai trừ, ba đảng viên bị cách chức, tám đảng viên bị cảnh cáo và khiển trách 47 đảng viên.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược