Đại học Bách khoa TPHCM: Sinh viên phải học từ 6h sáng

Mới đây, trên fanpage của sinh viên ĐH Bách khoa TPHCM đăng thông tin trường thay đổi khung giờ giảng dạy từ 6h sáng đến 22h10.

Đại học Bách khoa TPHCM: Sinh viên phải học từ 6h sáng

Đại học Bách khoa TPHCM: Sinh viên phải học từ 6h sáng

Khung giờ đặc biệt chỉ dành cho SV Vừa học vừa làm

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, trường Đại học Bách khoa TPHCM thay đổi khung giờ giảng dạy áp dụng từ HK182 với tổng cộng 17 tiết học một ngày. Trong đó, khung giờ sớm nhất bắt đầu từ 6h sáng và muộn nhất kết thúc lúc 22h10 đêm. Mỗi tiết học kéo dài 50 phút, nghỉ giải lao 10 phút (riêng buổi tối học liên tục không giải lao). Tuy nhiên, trên thông báo cũng ghi rõ, khung giờ 6h và 22h10 “không xếp thường xuyên” và các tiết rơi vào khung 11h, 12h, 17h, 18h có ghi chú: “Cân nhắc tránh sinh viên/giảng viên học/giảng liên tục”. Sau khi thông báo này được đăng tải, nhiều sinh viên bày tỏ sự lo ngại vì cho rằng học 17 tiết một ngày và bắt đầu tiết 1 từ 6h sáng như vậy là quá áp lực.

Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội liên quan đến vấn đề này, PGS.TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết, khung giờ giảng dạy mới này áp dụng cho nhiều chương trình và hệ đào tạo khác nhau. Những khung giờ đặc biệt vào lúc 6h sáng hoặc 21h20 đêm chỉ dành cho hệ Vừa làm vừa học, học tập trung tại trường trong một thời gian ngắn có có nguyện vọng muốn rút ngắn thời gian để kết thúc đợt học sớm hơn.

Khung giờ đặc biệt chỉ dành cho SV Vừa học vừa làm

Khung giờ đặc biệt chỉ dành cho SV Vừa học vừa làm

Ngoài ra đối với sinh viên hệ chính quy, PGS.TS Phúc cho biết, giờ học chính thức bắt đầu từ 7h sáng. So với khung giờ học trước đây là trễ hơn nửa tiếng (theo khung cũ sinh viên vào học lúc 6h30 sáng), thuận lợi hơn cho các em sinh viên. Đồng thời, trường cũng sắp xếp lại các tiết học để không có tình trạng sinh viên học liên tục 6 tiết/buổi như trước.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội có chính sách hỗ trợ sinh viên

Là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Năm 2018, Nhà trường thực hiện hình thức chiêu sinh cho các mã ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược