Sở GDĐT Hà Nội tiết lộ trước hình thức đề thi vào lớp 10

Mới đây, đại diện Sở GDĐT Hà Nội khẳng định đề thi sẽ không đánh đố, chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là làm bài tốt.

Sở GDĐT Hà Nội tiết lộ trước hình thức đề thi vào lớp 10

Sở GDĐT Hà Nội tiết lộ trước hình thức đề thi vào lớp 10

Hà Nội vừa công bố phương án thi vào lớp 10 năm học 2019 – 2020. Theo đó, học sinh sẽ thi 4 môn. Ngoài 2 môn Toán, Ngữ văn như mọi năm, từ năm nay, học sinh sẽ thi thêm môn Ngoại ngữ, cùng một môn do Sở GDĐT chọn và công bố vào tháng 3 năm sau. Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội, với phương án thi mới, nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng con mình sẽ phải ôn thi quá nặng, quá áp lực. Trước thông tin này, ông Phạm Quốc Toản – Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GDĐT Hà Nội) – đã có những thông tin chi tiết về phương thức thi vào lớp 10 sẽ áp dụng vào năm tới, để giải đáp những băn khoăn của phụ huynh và học sinh.

Thi 4/14 môn không phải là nhiều

Theo ông Phạm Quốc Toản, phương thức thi mới tăng số môn từ 2 lên 4. Số môn thi như vậy không phải là quá nhiều, không gây quá tải cho học sinh. Được biết, chương trình giáo dục trung học cơ sở vẫn đòi hỏi học sinh phải học khoảng 14 bộ môn như Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật Lý, Hóa học… Với phương án thi này, nên việc các em thi 4 môn/14 môn không phải là nhiều…Ngoài ra, theo đánh giá của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, việc tăng số môn, ngược lại khiến học sinh học đều các môn, chú trọng phát triển năng lực ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, đại diện Sở GDĐT Hà Nội chia sẻ, để giảm áp lực cho các em học sinh, Sở đã có định hướng về các yêu cầu kiến thức, kỹ năng với đề thi, hình thức thi, thời gian dự thi.

Theo ông Phạm Quốc Toản, Sở GDĐT Hà Nội có định hướng về hình thức đề thi vào lớp 10 như sau: Môn Toán và Ngữ văn sẽ là tự luận, Ngoại ngữ kết hợp tự luận với trắc nghiệm. Môn còn lại sẽ thi 100% trắc nghiệm. Đối với nội dung đề thi, sẽ đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GDĐT, nội dung theo chuẩn chương trình sách giáo khoa. Học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm tốt được bài. Về thời gian thi, Sở GDĐT Hà Nội đã trình UBND TP dự kiến tổ chức thi vào đầu tháng 6.2019 (vào khoảng ngày 2-3.6) để các em vận dụng kiến thức vừa học xong để làm bài thi.

Thi 4/14 môn không phải là nhiều

Thi 4/14 môn không phải là nhiều

Đề thi hoàn toàn theo chuẩn kiến thức

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tìm hiểu, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Phạm Quốc Toản cho biết, dù đổi mới cách thi nhưng kế hoạch dạy – học ở các nhà trường không gì thay đổi. Bởi đề thi hoàn toàn theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Riêng với các trường ngoài công lập, trường công lập tự chủ, Sở GDĐT Hà Nội cho phép các trường này tuyển sinh bằng cách xét tuyển học bạ hoặc sử dụng kết quả thi do Sở tổ chức. Cách làm này đã áp dụng với mùa tuyển sinh năm 2018 và nhận được sự đồng thuận.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược