Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Em muốn đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết điều kiện tuyển sinh và hồ sơ cần những gì?

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Trong xu hướng phát triển của xã hội, cho dù là học ngành gì thì người học cũng cần phải luôn chủ động học tập không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là trong ngành Y tế. Đặc biệt, đến năm 2021, Bộ Y tế sẽ ngừng tuyển dụng các cán bộ nhân viên y tế có trình độ Trung cấp. Theo đó, những bạn trẻ đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đều phải học lên Liên thông Cao đẳng, Đại học để đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa.

Điều kiện thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 với điều kiện đơn giản như sau:

 • Thí sinh đã có bằng Trung cấp Xét nghiệm hoặc Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Dược, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng…
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học tại Nhà trường
 • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật
 • Với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp thì cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (nếu chưa có thì sẽ học trong quá trình học liên thông tại trường).

Đáp ứng được những điều kiện như trên là thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cũng giống như hệ Liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 – 1,5 năm tùy thuộc vào từng đối tượng.

Nhà trường mở các lớp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn vào các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật nhằm tạo điều kiện cho những người không có thời gian đi học trong giờ hành chính.

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học Sài Gòn năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng. Thí sinh muốn đăng ký học Liên thông lên Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Sài Gòn cần đầy đủ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của Trường;
 • 02 Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương;
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 04 Ảnh cỡ 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh.
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (áp dụng với trường hợp các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 02 Phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Thời gian nhận hồ sơ thi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 nhiều đợt trong năm, thí sinh nộp hồ sơ vào giờ hành chính các ngày trong tuần về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ, Nhà trường mở rộng nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước như: Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Dược Hà Nội….vì vậy khi có nhu cầu học các nhóm ngành Y Dược, các bạn có thể đăng ký tại khu vực gần nhất để thuận tiện cho việc học tập.

Nguồn: https://truongcaodangyduocsaigon.com.vn/