Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Nhiều bạn trẻ muốn đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 nhưng không biết điều kiện tuyển sinh cũng như thời gian đào tạo trong bao lâu?

Công việc sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn 2018

Công việc sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn 2018

Công việc sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn 2018

Y Dược ngày càng đóng vai trò quan trọng trong vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Do vậy sinh viên tốt nghiệp các ngành như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm thuận lợi và khá mở rộng. Trong đó ngành Xét nghiệm là một ngành trọng điểm của Bộ Y tế, đem lại cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn cho sinh viên khi ra trường. Nhận thấy nhu cầu học tập của phần lớn các thí sinh, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đổi mới phương pháp giáo dục, đồng thời trang bị những kiến thức chuyên môn giỏi, nâng cao cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ riêng ngành Xét nghiệm để các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc ngay tại các bệnh viện lớn, các phòng khám yêu cầu chuyên môn cao. Theo đó, sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018, các cử nhân có thể làm các công việc như:

  • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Lấy bệnh phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
  • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định.
  • Thống kê, ghi lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa.
  • Thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 còn có thể đảm nhận nhiều vị trí như: Chuyên viên Xét nghiệm, Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn Xét nghiệm tại các cơ sở, trung tâm Y tế trên địa bàn toàn quốc.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 trong bao lâu?

Trước nhu cầu khám chữa bệnh của xã hội yêu cầu đội ngũ Y bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao cùng nguyện vọng học tập nhằm nâng cao trình độ bằng cấp ngành Xét nghiệm của các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 trên địa bàn toàn quốc. Theo đó chỉ cần thí sinh đáp ứng đủ điều kiện đã tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Y Dược các nhóm ngành sức khỏe, không vi phạm pháp luật và có điều kiện sức khỏe tốt là có cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông tại Nhà trường. Các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn ngành Xét nghiệm theo mô hình bệnh viện kết hợp với trường học với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết bị Y tế hiện đại tiến tiến. Đồng thời sinh viên còn được tiếp thu các kiến thức cũng như các kỹ năng chuyên môn ngành Xét nghiệm từ các giảng viên giỏi nhiệt huyết. Theo đó, thời gian quy định đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 phụ thuộc vào từng đối tượng đăng ký tuyển sinh. Cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo là 15 tháng áp dụng cho các đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm.
  • Thời gian đào tạo là 18 tháng áp dụng cho các đối tượng có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng…

Đây cũng là thời gian đào tạo áp dụng với các hệ đào tạo như: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược… Nhà trường liên tục mở các lớp đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm vào thời gian ngoài giờ hành chính giúp thí sinh có điều kiện thuận lợi để tham gia đào tạo tại trường. Theo đó, các bạn có thể lựa chọn học vào buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật có thể vừa học vừa làm mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Hoàn thành chương trình đào tạo Liên thông từ hệ Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng ngành Xét nghiệm theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Với tấm bằng này, các bạn có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học Liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học Y Dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông đề ra.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng khu vực tuyển sinh các ngành đào tạo trên cả nước. Theo đó, thí sinh có thể đăng ký tại Cao đẳng Y Dược Cần Thơ, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai… phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018