Điều dưỡng viên tại Nhật Bản làm những công việc gì?

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để làm việc là mong muốn của rất nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng. Vậy sang đó Điều dưỡng viên thường làm công việc gì?

Điều dưỡng viên tại Nhật Bản làm những công việc gì?

Điều dưỡng viên tại Nhật Bản làm những công việc gì?

Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Kênh thông tin Y dược đưa tin, Nhật Bản là một nước có nền kinh tế phát triển mạnh cùng với tỷ lệ người sống thọ cao nhất thế giới. Do đó, nhu cầu về nhân lực ngành Điều dưỡng tại đất nước này là rất lớn trong khi nguồn cung cấp trong nước không đáp ứng đủ. Chính vì điều đó mà nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tại các nước khác qua làm việc tại Nhật Bản là rất lớn, trong đó có Việt Nam thông qua chương trình hợp tác tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc bởi Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với phía Nhật Bản.

Điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm những công việc gì?

Khi làm việc tại một đất nước phát triển như Nhật Bản, các Điều dưỡng viên hoàn toàn có khả năng mang lại thu nhập cao hơn gấp nhiều lần khi làm việc trong nước, mức lương trung bình người lao động tham gia đơn hàng này từ 150.000 – 200.000 Yên/tháng tương đương từ 30 – 40 triệu đồng tiền Việt Nam (chưa tính làm thêm). Ngoài ra các bạn có thể làm thêm giờ, tăng ca để tăng thu nhập của mình. Các công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên, Hộ lý chăm sóc người già tại Nhật Bản có thể kể đến bao gồm:

Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh, người già;

Thực hiện một số công việc khác như:

 • Vận chuyển bệnh nhân;
 • Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm,…
 • Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu; tiếp nhận thuốc;
 • Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp;

Hiện nay Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt nguồn lao động. Theo thống kê Nhật Bản có tỉ lệ người trên 65 tuổi cao nhất thế giới, bằng 1/4 dân số. Do tỷ lệ sinh thấp nên các chuyên gia dự đoán dân số của Nhật Bản sẽ giảm xuống mức 81 triệu dân vào năm 2050, với 40% dân số trên 65 tuổi.

Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng dự báo, trong vòng 20 năm tới con số này sẽ là 1/3 do tỉ lệ sinh giảm ngày càng giảm. Do vậy mỗi năm, Nhật Bản sẽ có nguy cơ phải đóng cửa các trường tiểu học và trung học, chuyển thành trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, do tỉ lệ những người già neo đơn, không có người chăm sóc cao.

Trước nhu cầu về nhân lực ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản cao như hiện nay thì tiềm năng và cơ hội việc làm trong và ngoài nước dành cho các bạn trẻ đang và chuẩn bị theo học ngành Điều dưỡng là rất lớn.

Cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Năm 2020 nên học Cao đẳng Điều dưỡng tại cơ sở nào?

Nắm bắt được nhu cầu học ngành Điều dưỡng của các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

rồi nhanh chóng gửi về địa chỉ văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn