Điểm mặt những trường ĐH có chuẩn ngoại ngữ đầu ra cao nhất TP HCM

Nhiều trường ĐH đã nâng cao chuẩn đầu ra ngoại ngữ, tạo áp lực cho sinh viên học tập, nghiên cứu, trao đổi học thuật tốt hơn và nâng cao chất lượng đào tạo.

Điểm mặt những trường ĐH có chuẩn ngoại ngữ đầu ra cao nhất TP HCM

Điểm mặt những trường ĐH có chuẩn ngoại ngữ đầu ra cao nhất TP HCM

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

Năm 2009, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM đã ban hành quyết định về chuẩn đầu ra tiếng Anh cho SV của trường. Theo đó, để tốt nghiệp, SV phải đạt trình độ 550 TOEIC quốc tế. Tuy nhiên theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, thực tế triển khai thì không theo quyết định này mà thực hiện tăng dần theo lộ trình. Cụ thể, với khóa 23 (tức khóa tốt nghiệp năm 2011), chuẩn này là 500 điểm; khóa 24 sẽ nâng lên 525 điểm; khóa 25 đến 27 sẽ ở mức 530.

Trường ĐH Luật TP HCM

Tháng 8-2018, Trường ĐH Luật TP HCM đã có thông báo về chuẩn đầu ra trình độ ngoại ngữ đối với sinh viên khóa 43 (tuyển sinh năm 2018). Theo đó, sinh viên khóa 43 khi tốt nghiệp phải đạt chuẩn trình độ tiếng Anh (tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật tùy theo chương trình đào tạo) theo chương trình TOEIC quốc tế (hoặc TOEFL, IELTS), hoặc đạt chuẩn trình độ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Cụ thể, sinh viên ngành quản trị – luật, quản trị kinh doanh, luật thương mại quốc tế lớp đại trả phải đạt tối thiểu 500 điểm TOEIC quốc tế (TOEFL, IELTS tương đương), lớp chất lương cao con số này là 600 điểm. Đối với ngành luật, yêu cầu điểm TOEIC cho sinh viên dao động từ 450-500 điểm tùy ngành. Theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược TPHCM, riêng ngành ngôn ngữ Anh, Anh văn pháp lý chuẩn năng lực ngoại ngữ phải từ 7.0 IELTS (không áp dụng TOEIC và TOEFL).

Trường ĐH Nông Lâm TP HCM

Từ khóa 2008, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho khối sinh viên không chuyên. Theo đó, sinh viên phải đạt trình độ ngoại ngữ bậc 3 – tương đương trình độ B1 theo khung tham chiếu châu Âu.

Nhà trường cũng công nhận những chứng chỉ đạt từ: TOEFL 400, TOEIC 450, IELTS 4.5, PET 70, BULATS (công cụ đánh giá điểm chuẩn tiếng Anh cho các ngành kinh doanh, thương mại) 40 thì được công nhận đạt chuẩn đầu ra.

ĐHQG TP HCM

ĐHQG TP HCM là hệ thống gồm các trường thành viên như: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Thông tin; Trường Đại học Kinh tế – Luật… Mới đây, ĐHQG TP HCM đã có văn bản gửi các đơn vị thành viên triển khai Quy chế chuẩn trình độ ngoại ngữ tại trường.

ĐHQG TP HCM

ĐHQG TP HCM

Theo đó, từ khóa tuyển sinh 2018, sinh viên phải đạt các chuẩn trình độ ngoại ngữ đầu ra theo quy định. Cụ thể, chuẩn đầu ra tiếng Anh cần đảm bảo 4 kỹ năng theo chứng chỉ TOEIC. Trong đó, sinh viên tốt nghiệp ĐH cần đạt tối thiểu 450 điểm TOEIC, riêng mức điểm cho phần nói – viết phải đạt 181 điểm. Chuẩn tiếng Anh này áp dụng theo Khung năng lực ngoại ngữ dành cho Việt Nam tương đương bậc 3, còn theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu tương đương B1.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc. Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược