Đề nghị công an vào cuộc vụ sửa điểm tại ĐH Sư phạm Huế

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế cho hay, đơn vị đã nghiên cứu phương án xử lý và có thể đề nghị công an vào cuộc để làm rõ vụ sửa điểm đang gây xôn xao dư luận.

Đề nghị công an vào cuộc vụ sửa điểm tại ĐH Sư phạm Huế

Đề nghị công an vào cuộc vụ sửa điểm tại ĐH Sư phạm Huế

Xôn xao dư luận việc sửa điểm tại Trường ĐH sư phạm Huế

Theo ông Nguyễn Văn Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế cho biết, tổ thẩm định sẽ tiến hành làm việc với giảng viên, sinh viên liên quan, cũng như đối chiếu, thu thập thêm thông tin từ tập thể sinh viên khoa Toán của trường, nhằm làm rõ nghi vấn gian lận điểm thi.

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Đồng Nai trong thời gian qua, tại trường ĐHSP Huế có hai thư phản ánh, đề nghị làm rõ điểm thi nghi gian lận của một sinh viên và làm rõ quy chế quản lý bài thi. Qua đó, Nhà trường cũng thể hiện rõ quan điểm trong việc này là xử lý trung thực và khách quan. Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy để lấy lại uy tín cho khoa Toán và toàn trường. Bên cạnh đó, bước đầu trường đã yêu cầu sinh viên Huỳnh Quang N.S và giảng viên Huỳnh Quang N.M. (anh ruột của N.S) phải có văn bản tường trình. Trong tuần, trường sẽ có kết quả xác minh bước đầu để cung cấp đến báo chí, ông Thuận cho biết.

Xôn xao dư luận việc sửa điểm tại Trường ĐH sư phạm Huế

Xôn xao dư luận việc sửa điểm tại Trường ĐH sư phạm Huế

Liên quan nghi vấn điểm thi của sinh viên Huỳnh Quang N.S bị sửa chữa, trước đó, khoa Toán – ĐHSP Huế cũng đã xác minh và phát thông báo công khai niêm yết công khai tại Văn phòng khoa này. Theo thông báo được chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên N.S hiện đã bị rút tên khỏi danh sách đề cử nhận học bổng Viện Toán cao cấp. Khoa này cũng kiến nghị cấp trường rút lại quyết định khen thưởng sinh viên Huỳnh Quang N.S dịp khai giảng năm học mới vừa qua. Cá nhân giảng viên giảng viên Huỳnh Quang N.M kể từ năm học 2018-2019 sẽ không còn được đảm nhận chức vụ trợ lý đào tạo đại học… “Theo thông tin từ phía gia đình của N.S, sinh viên thừa nhận cá nhân đã có những vi phạm liên quan đến bài thi của một số học phần” (trích thông báo do Trưởng khoa Toán – ông Trần Kiêm Minh ký ban hành ngày 2/10/2018).

Trước đó, như thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã đưa, thời gian gần đây, sinh viên Trường ĐHSP Huế xôn xao trước thông tin nghi vấn sinh viên Huỳnh Quang N.S. (học năm 4 khoa Toán) nhờ có anh ruột là giảng viên trong khoa “nâng đỡ”, nên kết quả học tập cao bất thường, đứng tốp đầu sinh viên trong khoa, thậm chí còn được đề cử và có tên trong danh sách nhận học bổng của nhà trường và Viện Toán cao cấp; trong khi, năng lực học tập của người này được cho là bình thường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược