Tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2017 tại Sài Gòn

Chỉ cần tốt nghiệp THCS, thí sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành học viên Trung cấp Y Dược năm 2017 tại Sài Gòn để theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người.

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2017 tại Sài Gòn 

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2017 tại Sài Gòn

Với quy định tuyển sinh mới của Tổng cục Dạy nghề Bộ LĐTB&XH, Trung cấp Y Dược tại Sài Gòn có quyền quyết định số lần tuyển sinh nhập học các lớp trong và ngoài giờ hành chính trong năm 2017. Đặc biệt thí sinh không cần phải thi tuyển mà chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào nhập học các ngành Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Hộ sinh, Vật lý trị liệu, Nha khoa – Phục hình răng, Xét nghiệm Y tế, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược.

Theo đó quy chế tuyển sinh năm nay không giới hạn thời gian tuyển sinh, tất cả công dân Việt Nam tốt nghiệp trình độ THCS trở lên, có sức khỏe tốt đều có cơ hội học tập Trung cấp Y Dược.  Với quy chế này, các học viên không chỉ có cơ hội học tập dễ dàng mà còn trang bị cho mình những kiến thức sâu rộng nhiều lĩnh vực. Đặc biệt những lương y đang sở hữu những bài thuốc nam gia truyền chữa nhiều bệnh đặc trị nhưng không được phép hành nghề chữa bệnh theo Đông Y thì có thể đăng ký học Y sĩ YHCT Trung cấp Y Dược Sài Gòn để được bằng cấp đạt chuẩn Bộ Y tế và có thể đăng ký với Sở Y tế xin cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh khi đủ điều kiện.

Trung cấp Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THCS

Chỉ cần tốt nghiệp THCS, thí sinh đã có cơ hội trở thành học viên Trung cấp Y Dược, được học những kiến thức Y Dược cơ bản để trở thành Dược sĩ, Điều dưỡng,… Trung cấp. Bên cạnh đó các học viên còn được bổ sung văn hoá THPT cấp 3 để trở thành cán bộ Y tế tuyến cơ sở làm công tác chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng cư dân nơi mình sinh sống với thời gian đào tạo 36 tháng theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y Dược tốt nhất Sài Gòn

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y Dược tốt nhất Sài Gòn

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, thí sinh hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức chuyên môn, bằng cấp của mình nếu có nhu cầu bằng cách Liên thông Cao đẳng Y Dược nếu đáp ứng được những yêu cầu Liên thông hiện hành.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược Sài Gòn năm 2017

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược Sài Gòn được áp dụng riêng với từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Thời gian học 2 năm: Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Với những thí sinh đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở. Trong thời gian 3 năm, học viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với học chương trình Trung cấp Dược.
 • Thời gian học 10 tháng: Với những học viên đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ TCCN trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…
 • Thời gian học 12 tháng: Với những học viên đã có bằng tốt nghiệp từ TCCN trở lên với các ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, tài chính, ngân hàng, kỹ thuật, sư phạm…

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2017 tại Sài Gòn

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược Sài Gòn năm 2017

Theo Tin tức Y Dược, những thí sinh có mong muốn theo học và đủ điều kiện xét tuyển Trung cấp Y Dược có thể hoàn thiện hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược Sài Gòn bao gồm các giấy tờ:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2017 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y Dược đúng quy định để sớm nhận được phản hồi từ phía Nhà trường.

Categories: Tin tức Y Dược