Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược cần chờ 36 tháng nữa không?

Bắt nhịp cùng cuộc sống hiện đại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội không cần chờ 36 tháng.

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược cần chờ 36 tháng nữa không?

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược cần chờ 36 tháng nữa không?

Ngành Dược học những gì?

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt. Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho biết, tại các trường Đại học đào tạo ngành dược, ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược. Song song đó, sinh viên ngành Dược của trường còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Khi đất nước phát triển, ngành Dược theo đó cũng không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu thực tế, giúp con người có thể hoàn thiện bản thân. Đây cũng là lý do đòi hỏi các Dược sĩ cần phải nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, tay nghề của mình sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược. Đặc biệt khi Thông tư chuẩn hóa cán bộ y tế của Bộ Y tế chính thức thực hiện thì Liên thông Cao đẳng Dược không chỉ là nhu cầu mà là yếu tố tất yếu buộc các Dược sĩ Trung cấp cần thực hiện nếu không muốn đào thải ra khỏi ngành.

Để có thể đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể gửi hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược về đúng địa chỉ Nhà trường đã yêu cầu. Tại đây, thí sinh sẽ được hoàn thiện về khả năng chuyên môn, được cấp bằng Cao đẳng Dược theo đúng quy định và đặc biệt chỉ học trong thời gian ngắn, không phải chờ 36 tháng theo như quy chế liên thông cũ.

Cụ thể thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược cứ vào chất lượng đầu vào:

  • Thời gian 15 tháng: Áp dụng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược.
  • Thời gian 18 tháng: Áp dụng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ngoài ngành Dược.

Với mốc thời gian này sẽ giúp thí sinh hoàn thành sớm khóa học và có thể nhận bằng Cao đẳng Dược nhanh hơn, từ đó có thể đáp ứng chuẩn hóa trình độ chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế, cung cấp ngay nguồn nhân lực trình độ cao vào các cơ sở y tế hiện nay.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Với những thí sinh đã đáp ứng đầy đủ điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược và có mong muốn học tập thì việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có trong bộ hồ sơ là điều quan trọng, bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur;
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp nhóm ngành sức khỏe kèm theo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp;
  • 04 ảnh thẻ kích thước 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư, trên phong bì có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Đây được coi là cơ hội tốt để bạn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ theo đúng quy định của Nhà trường để nắm chắc cơ hội của mình.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn