Quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trước thông tin đổi mới quy chế Liên thông Y Dược, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017 với những thông tin cụ thể.

   Quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

Quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

So với năm 2017, Liên thông Y Dược năm 2017 có nhiều đổi mới mang tính chất đồng bộ và mở ra nhiều hướng phát triển mới cho những ai yêu thích ngành Y Dược. Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng nắm bắt được những thay đổi trong quy chế Liên thông Y Dược nói chung và Liên thông Cao đẳng Y Dược nói riêng, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông tin cụ thể về quy trình tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017 với những bạn trẻ có nhu cầu Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn.

Các ngành đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuân thủ chặt chẽ quy định tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh các ngành đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017 bao gồm:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Xét nghiệm

Đây cũng là 3 mã ngành chính mà Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chú trọng trong công tác đào tạo, đem đến nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế.

Hình thức tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược

Theo quy định tuyển sinh của Nhà trường, Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược theo hình thức thi tuyển. Ví dụ thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn thì bắt buộc thí sinh phải thi tuyển, khi đáp ứng được những tiêu chí đặt ra, thí sinh chắc chắn cầm sẵn tấm “vé” trở thành sinh viên của Trường.

Quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

Đối tượng được phép liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

Theo quy định , đối tượng đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược là những cán bộ, nhân viên Y tế đang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, Trung tâm Y tế… đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, có nhu cầu học nâng cao lên trình độ Cao đẳng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để chuẩn hóa kiến thức chuyên môn và tay nghề theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Ví dụ: thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn để nâng cao giá trị bằng cấp từ Trung cấp lên Cao đẳng và trình độ chuyên ngành của chính bản thân người học.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

Không gióng như thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược tùy thuộc vào điểm xuất phát đầu vào của mỗi thí sinh, cụ thể:

  • Thời gian 15 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đúng chuyên ngành dự thi liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học.
  • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm ngành Sức khỏe (ngành liên quan đến Y Dược).

Sau khi hoàn thành và tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Y Dược, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và có thể làm việc ngay tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm sức khỏe,…hoặc có thẻ liên thông Đại học nếu có nhu cầu.

Thời gian học được Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thiết kế tạo điều kiện cho những người đã đi làm, có nhu cầu học liên thông lên Cao đẳng Y Dược mà không ảnh hưởng đến công việc đang làm ở cơ quan.

Quy định tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lưu ý đến các thí sinh có mong muốn theo học liên thông cần nộp hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017 với đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 4×6 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Lưu ý đến các thí sinh, thời gian nhận hồ sơ liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2017 tại Sài Gòn sẽ kết thúc vào ngày 15/12/2017 và Nhà trường nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm  nên thí sinh có thể nộp hồ sơ vào trong giờ hành chính các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật.

Mọi thông tin về tuyển sinh, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua số điện thoại theo quy định của Nhà trường. Chúc các bạn thành công!