Những điều hay đang chờ đón sinh viên Cao đẳng Y Dược

Trở thành một sinh viên Cao đẳng Y Dược không chỉ đem lại những cơ hội tươi sáng sau này mà còn rất nhiều những trải nghiệm, những điều hay ho ở phía trước.

Những điều hay khi theo học Cao đẳng Y dược

Những điều hay khi theo học Cao đẳng Y dược

Thay đổi tư duy khi theo học Cao đẳng Y Dược

Theo tin tức Y dược chia sẻ, ngành Y dược là một lĩnh vực có đặc thù riêng, môi trường ở đây sẽ rèn luyện cho các bạn tính độc lập, tự chủ. Tất cả những điều mà bạn làm bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với nó. Khi vào môi trường Y dược, các bạn sinh viên sẽ thay đổi cách suy nghĩ không còn dựa dẫm, ỷ lại vào cha mẹ. Tự lo lắng cho cuộc sống từ sức khỏe đến tiền bạc, các mối quan hệ và phải tự chủ được những điều mà mình làm.

Với sinh viên ngành Y dược nói chung và sinh viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng, tất cả đều phải thay đổi suy nghĩ dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác. Bởi trường đời khác với trường học, bạn có thể luôn rơi vào tình thế “ngã sấp mặt” bất cứ lúc nào vì thế chủ động và tự học hỏi sẽ giúp bạn có thể vững vàng hơn trong môi trường này.

Được trải nghiệm công việc ngay khi còn đang đi học

Nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược đã có thể cân bằng giữa học tập và công việc, vậy nên các tân sinh viên có thể tìm kiếm được những công việc đầu tiên, những đồng tiền đầu tiên do chính bạn kiếm được ngay khi còn đang đi học.

Vừa học vừa làm giúp cho bạn tích lũy thêm kinh nghiệm ngay từ khi còn đi học, vừa có thêm kinh nghiệm lại vừa có thêm thu nhập và mối quan hệ xã hội. Với sinh viên Cao đẳng ngành Y dược thì thời gian rảnh chủ yếu của họ là dành thời gian thực tập trên viện để trau dồi thêm kỹ năng. Những cơ hội cọ sát thực tế như thế này giúp sinh viên dần hình thành được kĩ năng lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu và quan tâm người khác hơn.

Được quen biết với nhiều người bạn mới

Lên thành phố đi học xa nhà, xa bạn bè thì việc có những người bạn mới sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhịp được với cuộc sống, bớt phần nào đi cảm giác nhớ nhung, vất vả khi phải sống xa vòng tay của bố mẹ. Các bạn có thể sống tập thể tại nhà trọ hoặc kí túc xá. Kết bạn và giao lưu với nhiều bạn đến từ nhiều tỉnh thành với nhiều văn hóa, phong tục khác nhau, hỗ trợ nhau rất nhiều trong học tập và cuộc sống đời sinh viên.

Tham gia hoạt động tại các câu lạc bộ sinh viên

Tham gia hoạt động tại các câu lạc bộ sinh viên

Được trải nghiệm những việc làm ý nghĩa khi tham gia các câu lạc bộ sinh viên

Mỗi trường đại học, cao đẳng có nhiều Câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại đây, các bạn có thể được tiếp xúc, học hỏi những kinh nghiệm từ các anh chị khóa trước, được cùng nhau làm những công việc vô cùng ý nghĩa trong suốt khoảng thời gian sinh viên.

Câu lạc bộ là nơi các thành viên gắn bó với nhau như một gia đình, sinh viên khóa trên chỉ bảo hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên khóa dưới. Chính tại môi trường này các tân sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan, hiểu biết về mọi mặt của đời sống xã hội.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có rất nhiều những câu lạc bộ đang được hoạt động tích cực, như câu lạc bộ thanh niên vận động hiến máu, các câu lạc bộ về âm nhạc, kĩ năng trong học tập và cuộc sống.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược