Những điều cần biết trước khi quyết định theo học ngành Dược

Việc tìm hiểu trước những thông tin về ngành học trước khi tham gia xét tuyển là điều rất cần thiết đối với các bạn sinh viên. Điều đó cũng không ngoại lệ với sinh viên ngành Dược.

Những điều cần biết trước khi quyết định theo học ngành Dược

Những điều cần biết trước khi quyết định theo học ngành Dược

Ngoài nắm rõ về quy chế tuyển sinh, chương trình đào tạo, sinh viên ngành Dược cũng cần tìm hiểu những kiến thức trong ngành để có cơ hội trở thành người Dược sĩ chuyên môn tốt. Bài viết Dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin mà các bạn sinh viên ngành Dược hệ Cao đẳng cần tìm hiểu trước khi tham gia xét tuyển.

Vai trò và nhiệm vụ của các Dược sĩ Cao đẳng

Dược sĩ Cao đẳng là những người tốt nghiệp các hệ Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược.

Với chức danh là một Dược sĩ, các bạn sẽ đảm nhiệm vai trò và nhiệm vụ trong hệ thống ngành Dược, là những người có chuyên môn và kiến thức về các sản phẩm về thuốc chữa bệnh. Người Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua giải thích các đơn thuốc của Bác sĩ và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân. Ngoài ra khi đã có chuyên môn vững vàng bạn cũng có thể đảm nhiệm vô vàn những công việc khác nhau.

Có thể thấy rằng, vai trò của một người Dược sĩ trong hệ thống ngành Y tế là không thể thay thế. Đây cũng chính là lý do khiến cho ngành học này mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường so với nhiều ngành học khác.

Giới hạn công việc của một Dược sĩ Cao đẳng

Không có nhiều giới hạn về công việc so với các Dược sĩ Đại học, nhưng với sự phát triển rộng mở của ngành Dược như hiện nay, các bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược chính quy sẽ có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau trong như:

  • Trình Dược cho các Công ty sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm.
  • Marketing về thuốc hoặc cơ sở quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm viên), …
  • Dược sĩ lâm sàng tham gia vào các quyết định dùng thuốc..
  • Mở quầy thuốc nhỏ để kinh doanh

Tuy nhiên thì để có thể làm tốt được những công việc trên còn đòi hỏi các bạn sinh viên ngành Dược phải được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, chất lượng cao, đem lại nhiều kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần có ở một người Dược sĩ giỏi.

Học Cao đẳng Dược nên học trường nào?

Hiện nay, có không ít các cơ sở đào tạo chuyên ngành Dược trình độ Cao đẳng, tuy nhiên để tìm một địa chỉ chuyên đào tạo về Cao đẳng Y dược thì không phải là điều dễ dàng.

Hiện nay, một trong số những trường đào tạo Cao đẳng Y dược được nhiều thí sinh đánh giá cao nhất phải nhắc đến đó là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo y dược cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng sẽ mang đến những kiến thức và trải nghiệm thiết thực nhất cho các bạn sinh viên ngành Dược nói riêng và ngành Y dược nói chung khi theo học tại đây.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước với điều kiện xét tuyển theo quy định của Bộ LĐTB –XH. Do đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH hoàn toàn có thể làm hồ sơ xét tuyển chuyên ngành Dược gửi về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường hoặc tiến hành Đăng ký trực tuyến trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Sau khi nhận được thông tin tuyển sinh, Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển và gửi kết quả trúng tuyển về cho thí sinh để các em chuẩn bị và làm thủ tục nhập học tại trường.

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết xin liên hệ về địa chỉ tại:

  • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông)
    Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây)
    Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Categories: Cao đẳng Dược