Nhiều thí sinh quá thực dụng trong việc chọn trường chọn nghề

Việc quá thực dụng trong việc chọn trường, chọn ngành học không phù hợp với bản thân là điều khiến cho không ít thí sinh gặp khó khăn trong việc học tập và tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Nhiều thí sinh thực dụng trong việc chọn ngành học

Nhiều thí sinh thực dụng trong việc chọn ngành học

Năm 2020, nhiều thí sinh không có nguyện vọng học Đại học

Theo thông tin được ban tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì năm 2020, có rất nhiều thí sinh không đăng ký nguyện vọng học Đại học mà chọn học các ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân.

Một số tỉnh như: Thanh Hóa, Nam Định, Bắc Giang số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT để thi vào đại học giảm mạnh cho thấy năm 2020 nhiều học sinh lớp 12 không mong muốn phải vào đại học như những năm trước đây, khi tốt nghiệp cấp 3 thì tìm mọi cách để vào đại học.

Thực tế những năm qua cho thấy hàng trăm ngàn sinh viên trước đây cố phải vào đại học bằng mọi giá, giờ đang thất nghiệp đã là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh và học sinh thpt năm 2020.

Trước đây, nhiều gia đình có quan niệm “nghèo cũng phải cho con học đại học” nên đã lo lắng, vay nợ cho con học Đại học, dù có là học tại các trường Đại học ngoài công lập, miễn làm sao có cái mác sinh viên Đại học là dược. Tuy nhiên, theo phân tích của các giảng viên Cao đẳng dược cho biết, chính vì việc quá quan trọng mác đại học, thực dụng trong việc chọn ngành học mà bỏ qua sự phù hợp với bản thân thí sinh là điều khiến cho rất nhiều các cử nhân ra trường không có việc làm, lại trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Hãy chọn ngành học phù hợp với bản thân

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, mỗi người vào đời có một cách lựa chọn định hướng nghề nghiệp khác nhau nhưng mục đích cũng đều hướng tới sau khi học xong sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc ổn định với mức thu nhập tốt để tự lo cho bản thân và giúp đỡ cha mẹ khi về già.

Để làm được như vậy các chuyên gia tư vấn những thí sinh hãy lựa chọn ngành học mà bản thân mình mong muốn, chỉ khi có đam mê, có sở thích thì mới có thể học tập được tốt. Đừng vì cái mác Đại học hay vì sự sĩ diện phải bằng bạn bằng bè mà cố vào học Đại học vượt quá khả năng của bản thân.

Hãy chọn ngành học phù hợp với bản thân

Hãy chọn ngành học phù hợp với bản thân

Bởi nếu cho dù có may mắn trúng tuyển vào học Đại học, trở thành sinh viên Đại học nhưng không đủ khả năng bạn cũng sẽ sớm muộn bị đào thải ra ngoài. Không chỉ vậy, việc học một ngành học mà bạn không có gì hứng thú với nó không khác gì bạn đang tự tay chôn vùi tương lai của bạn.

Đại học không phải con đường duy nhất đưa bạn tới thành công. Bạn có thể học Cao đẳng, Học nghề… miễn sao ngành học đó bạn yêu thích và nó phù hợp với khả năng của bản thân.

Với những bạn yêu thích ngành Y dược nhưng không có khả năng học Đại học Y dược thì hãy chọn học Cao đẳng Y dược. Đây cũng là cách để các bạn có thể theo đuổi được ước mơ và được học tập trong lĩnh vực mà bạn mong muốn.

Nguồn: truongcaodangduocsaigon.vn

 

Categories: Tin tức Y Dược