Giảm dần kiểm tra và thi cử cho học sinh trong nền giáo dục Singapore

Singapore sẽ giảm bớt các đợt kiểm tra giữa kỳ ở một số cấp học, đồng thời sổ liên lạc cũng được thay đổi theo hướng giảm áp lực đánh giá và điểm số.

Giảm dần kiểm tra và thi cử cho học sinh trong nề giáo dục Singapore

Giảm dần kiểm tra và thi cử cho học sinh trong nền giáo dục Singapore

Giảm áp lực đánh giá và điểm số

Kỳ thi giữa học kỳ của học sinh lớp ba và lớp năm (bậc Tiểu học) và các lớp đầu bậc Trung học sẽ được loại bỏ trong vòng ba năm tới, theo thông báo của Bộ Giáo dục Singapore. Theo đánh giá của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thì đây được cho là nỗ lực của ngành giáo dục Singapore, nhằm bỏ đi những mục tiêu ngắn hạn, đồng thời chú trọng đến việc giúp các em học sinh tìm thấy niềm vui trong học tập.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ong Ye Kung cho biết, mục tiêu chính mà các nhà trường cần hướng đến, đó là cân bằng niềm ham học và những chuẩn mực giáo dục. Chương trình học của học sinh Singapore sẽ không còn bao gồm thứ hạng học sinh và nền giáo dục phát triển theo hướng “học tập không phải là đấu trường” ở cả cấp Tiểu học và Trung học. Các mức đánh giá học sinh cũng sẽ không được áp dụng, để ngăn ngừa áp lực điểm số và thành tích.

Ngoài ra, theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Bộ Giáo dục Singapore cũng cho biết, bỏ kỳ thi giữa kỳ sẽ giúp học sinh có thêm thời gian để tự tìm tòi, khám phá, dần trưởng thành qua từng cấp học. Việc cải cách hệ thống kiểm tra, đánh giá của giáo dục Singapore đều nằm trong lộ trình có tên gọi “Học tập cho cuộc sống”. Được đánh giá là đem lại những giá trị, thái độ và kỹ năng cho mọi học sinh, “Học tập cho cuộc sống” là cơ sở để đảm bảo giáo dục sẽ tiếp tục duy trì sự phát triển không ngừng về mọi mặt của xã hội.

Theo tìm hiểu của trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội, một vài phụ huynh sẽ cảm thấy lo lắng về sự thay đổi này, đặc biệt là đánh giá học sinh có thể trở nên hơn khó khăn hơn, khi sổ liên lạc không còn thống kê thứ hạng và điểm số nữa. Để thực hiện thành công bước chuyển mình này, Bộ Giáo dục cần phải giữ vai trò của phụ huynh ở trong cuộc, và thuyết phục các bậc làm cha mẹ rằng, sự thay đổi này không ảnh hưởng đến các chuẩn mực giáo dục.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng mô hình tiên tiến vào giảng dạy

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, để tìm một cơ sở đào tạo uy tín thì thí sinh cần phải quan tâm đến nhiều tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chất lượng đào tạo, phương pháp đào tạo, thời gian thực hành, thực tế…Bên cạnh đó, từ những yêu cầu cao của ngành Dược, có nhiều ý kiến cho rằng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Được biết, cơ sở đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội được ban giám hiệu Nhà trường rất chú trọng và đầu tư nhiều về hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm cơ sở bệnh viện riêng cho đến đội ngũ giảng viên là những Bác sĩ, Giáo sư,… có chuyên môn đào tạo nhiều năm trong ngành.

Giảm áp lực đánh giá và điểm số

Giảm áp lực đánh giá và điểm số

Phương châm đào tạo của Nhà trường là hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường có thể áp dụng được ngay vào công việc thực tế, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Trong năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh đảm bảo được điều kiện trên sẽ có cơ hộ theo học tại trường. Kết thúc quá trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc.

Đây được coi là một cơ hội tốt để thí sinh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để việc xét tuyển được diễn ra một cách thuận lợi.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược