Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc ngủ Seduxen an toàn

Thuốc Seduxen có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh mất ngủ. Vậy cách sử dụng Seduxen như thế nào, liều dùng ra sao để đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Thuốc Seduxen có tác dụng gì?

Thuốc Seduxen có tác dụng gì?

Thuốc Seduxen có tác dụng gì?

Các giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Seduxen là một loại thuốc có thể sử dụng để điều trị chứng lo âu, mất ngủ và có khả năng ăn thần. Việc sử dụng thuốc Seduxen có thể mang tới cho bạn một giấc ngủ ngon mà không phải lo âu, suy nghĩ về những chuyện xung quanh.

Bên cạnh đó, thuốc ngủ Seduxen 5mg có tác dụng cực mạnh gây ra cơ buồn ngủ nhanh chóng. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ ngay sau khi uống thuốc từ 10-20 phút và có thể dễ dàng chìm vào cơn ngủ sâu mà không bị mê man.

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc ngủ Seduxen an toàn

Seduxen là một loại thuốc ngủ cực mạnh và mỗi người sẽ có một thể trạng và tình trạng bệnh khác nhau nên cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. Liều dùng được chỉ định cho một số trường hợp cụ thể như sau:

Người lớn bị mắc chứng lo âu: Mỗi ngày dùng từ 2 -10mg thuốc Seduxen chia đều thành 2 – 4 lần sử dụng. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

Liều dùng đối với người lớn không sử dụng bia rượu: Trong 24 tiếng đầu tiên sẽ dùng 10mg thuốc Seduxen chia đều là 3-4 lần sử dụng. Sau đó khi cần thiết có thể uống 5mg chia làm 3-4 lần.

Đối với người lớn bị động kinh hoặc hay bị chuột rút: Sử dụng 2 – 10mg thuốc Seduxen chia đều ra uống 3-4 lần mỗi ngày. Những người lớn tuổi nên bắt đầu sử dụng tối đa 2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần lên.

Liều dùng đối với trẻ em trên 6 tháng tuổi) bị động kinh, mắc chứng lo âu hoặc hay bị chuột rút: sử dụng từ 1-2,5mg một ngày và nếu cần thiết có thể tăng dần liều lượng lên. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng theo kê đơn của bác sĩ.

Thuốc ngủ Seduxen có gây ra tác dụng phụ nào không?

Thuốc ngủ Seduxen có gây ra tác dụng phụ nào không?

Thuốc ngủ Seduxen có gây ra tác dụng phụ nào không?

Trong quá trình sử dụng Seduxen người dùng có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như: đi đứng không vững, khó phối hợp hoặc kiểm soát cơ bắp, run….Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức Y Dược và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Vì thuốc ngủ Seduxen dạng viên có khả năng gây nghiện nên thuốc được quản lý rất chặt chẽ để tránh tình trạng mọi người lạm dụng thuốc không hợp lý. Để tránh tình trạng nghiện thuốc xảy ra, người dùng không nên sử dụng thuốc liên tục trong khoảng thời gian quá 6 tuần.

Tuy thuốc Seduxen có tác dụng cực mạnh và có thể khiến cho người sử dụng bị nghiện nhưng nếu sử dụng thuốc đúng mục đích và nghiêm túc tuân theo hướng dẫn sử dụng thì thuốc vẫn khá an toàn, hiệu quả. Do đó, nhiều chuyên khoa vẫn thường xuyên sử dụng thuốc Seduxen trong những đơn thuốc điều trị.

Chống chỉ định thuốc với những người bị dị ứng với thành phần của thuốc, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, những người mắc bệnh đường hô hấp kèm khó thở.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Tin tức Y Dược