Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 thu hút đông đảo lượng thí sinh tham gia xét tuyển. Vậy điều kiện tuyển sinh năm nay có gì thay đổi?

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Gòn năm 2018

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Gòn năm 2018

Tầm quan trọng của việc học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Với quy mô nền kinh tế phát triển như hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng và được đánh giá ở vị trí hàng đầu. Mặt khác, nguồn nhân lực Y tế lại ngày càng khan hiếm, đặc biệt là nhân lực ngành Dược. Theo đó cơ hội việc làm của các bạn có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tp. HCM, Đại học ngành Dược… mở rộng hơn so với các ngành nghề khác. Theo thông tin của Bộ Y tế, đến năm 2021 Bộ sẽ ngừng tuyển dụng các các bộ Y tế ở trình độ Trung cấp, vì vậy nếu muốn tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ  thì việc học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn là vô cùng quan trọng. Khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn sẽ được nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn cũng như chứng chỉ bằng cấp. Đây chính là những yếu tố tạo bước đệm vững chắc trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn.

Điều kiện Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược năm 2018 như thế nào

So với những năm trước thì điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn 2018 có sự đổi mới, nới lỏng, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký dự tuyển. Áp dụng quy chế mới của Bộ LĐTB&XH, Nhà trường thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn với điều kiện như sau:

 • Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng…).
 • Có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này) đối với những thí sinh Liên thông chéo ngành.
 • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.
 • Có sức khỏe tốt để tham gia học tập và đào tạo.

Sau khi trở thành sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn của trường thí sinh sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, được tiếp thu kiến thức bổ ích về ngành Dược từ các giảng viên giỏi tâm huyết với nghề. Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm kiến thức thực tế theo mô hình đào tạo Viện – Trường tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trở thành những Dược sĩ không những giỏi chuyên môn mà còn giàu Y đức. Nhà trường tổ chức các lớp đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn 2018 vào thời gian khá phù hợp, người học có thể đăng ký học vào các lớp buổi tối (Thứ 2 đến Thứ 6) hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật có thể vừa đi học vừa đi làm tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa. Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có thể làm việc tại các Nhà thuốc, siêu thị thuốc Việt, bệnh viện, cơ sở Y tế… trên địa bàn cả nước.

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh, các thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ theo mẫu như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược theo mẫu của trường;
 • 01 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp và hệ tương đương;
 • Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm hệ Trung cấp;
 • 04 ảnh kích cỡ 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng), mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh của thí sinh;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 02 Phong bì dán sẵn tem thư, trên phần người nhận có ghi đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi có kết quả tuyển sinh.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn, Nhà trường còn đào tạo thêm các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, các hệ Liên thông và Văn bằng 2 các chuyên ngành này… đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Khi chuẩn bị xong hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn 2018 nộp về Phòng tuyển sinh của Nhà trường để được xét tuyển sớm nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn