5 năm nữa ngành Dược có còn nhiều cơ hội việc làm?

Rất nhiều thí sinh phân vân rằng liệu khi theo học ngành Dược sau 3 đến 5 năm nữa ra trường thì cơ hội việc làm có còn cao như hiện nay hay không?

Vì sao nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành Dược?

Vì sao nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành Dược?

Tại sao nhiều bạn trẻ lại muốn học ngành Dược?

Y dược là một ngành nghề đặc thù mà khi nhắc đến mọi người đều sẽ nghĩ đến ngay những vô số những cơ hội việc làm hấp dẫn với vị thế của một ngành nghề có tầm quan trọng bậc nhất.

Đặc biệt, nhiều bạn trẻ ước mơ theo Y Dược luôn chọn cho mình một ngành học vừa nhàn nhã, đúng chuyên môn vừa có nhiều thu nhập. Trong đó, trong các ngành Y Dược thì có thể nhận thấy Cao đẳng Dược hệ chính quy thu hút được số lượng người học và đam mê đông nhất. Đây cũng là số liệu thống kê mới nhất từ Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur những năm gần đây.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, các thí sinh sẽ được nhà tuyển dụng chào đón vào rất nhiều vị trí liên quan như làm Trình Dược viên, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Dược sĩ nghiên cứu sản xuất dược phẩm, Dược sĩ tư vấn bán thuốc với cơ hội việc làm cũng như chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn. Đấy cũng chính là những lý do khiến cho ngành Dược luôn thu hút một lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển trong mỗi đợt tuyển sinh.

Liệu 5 năm nữa ngành Dược có bị bão hòa?

Một câu hỏi mà rất nhiều thí sinh quan tâm đó là liệu rằng ngành Dược sau 3 đến 5 năm nữa sẽ dẫn bị bão hòa, sẽ không còn nhiều cơ hội việc làm như trước nữa…

Theo lời các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y phân tích rằng, có rất nhiều ngành nghề từng rất hot, được săn đón nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã dẫn bị bão hòa và lãng quên.

Tuy nhiên, với ngành Y dược nói chung và ngành Dược nói riêng thì khác, vì là ngành nghề đặc thù liên quan đến chăm sóc sức khỏe của người dân nên khi đời sống người dân càng tăng cao, càng phát triển thì nhu cầu sử dụng thuốc chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe sẽ càng được gia tăng mạnh mẽ hơn nữa. Do đó, ngành Dược là ngành không thể thiếu trong xã hội hiện nay, khi mà kinh tế xã hội phát triển, nhiều căn bệnh mới xuất hiện cũng là lúc vai trò của ngành Dược được phát huy và khẳng định, từ đó thì cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược sẽ không bị giảm đi.

Dự báo trong 5 năm nữa, Dược sĩ vẫn sẽ là công việc được nhiều người lựa chọn và theo học trong nhóm các ngành đào tạo về sức khỏe.

Học Cao đẳng Dược hôm nay để nắm bắt nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Nếu bạn có nguyện vọng học Cao đẳng Dược thì đừng chần chừ mà hãy đăng ký ngay vào học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 để được hưởng rất nhiều những chính sách cũng như nắm bắt được cơ hội việc làm trong tương lai.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2020

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2020

Để vào học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần các thí sinh tốt nghiệp THPT và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cho bộ hồ sơ đăng ký học gồm có:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
 • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao).
 • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Các thí sinh có thể tham gia xét tuyển trực tiếp hoặc đăng ký trực tuyến thông qua website của nhà trường hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ VPTS của nhà trường tại:

 • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần bến xe Miền Đông)
  Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. ( Gần vóng xoay An Lạc, bến xe miền tây)
  Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.vn

Categories: Cao đẳng Dược