Yêu cầu xã hội đặt ra phải Liên thông Cao đẳng Dược

Theo thông tin hiện nay có rất nhiều Dược sĩ đang làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh chỉ ở trình độ Trung Cấp. Trình độ nguồn nhân lực hạn chế là nguyên nhân rất lớn ảnh hưởng đến chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh.

Nên học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu
Nên học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu

Để khắc phục tình trạng trên Bộ Y tế yêu cầu đến năm 2021, nhân lực trong ngành sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng, nâng chất lượng chăm sóc người bệnh.

Vì sao nên Liên thông Cao đẳng Dược SÀI GÒN?

Để đáp ứng nhu cầu tương lai: từ ngày 1/1/2021 ngành y tế chỉ tuyển viên chức có trình độ Cao Đẳng Dược trở lên. Từ ngày 1/1/2015 số viên chức Dược đang công tác trong ngành Dược phải chuẩn hóa Liên thông Cao đẳng Dược để đạt trình độ Cao Đẳng, chức danh Trung Cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Liên thông sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn: từ Trung cấp Liên thông Cao đẳng Dược là con đường ngắn nhất giúp thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe nâng cao kiến thức và giá trị bằng cấp của mìnhSau khi liên thông lên cao đẳng trình độ của bạn đã đạt theo tiêu chuẩn của bộ  Y Tế đưa ra lúc này bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc tại các cơ sở Y tế có hệ thống lớn hơn.

Liên thông sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức: Ở mỗi trình độ bằng cấp khác nhau thì nhà trường sẽ cung cấp cho sinh viên  những kiến thức phù hợp để các bạn có thể tiếp thu và thực hành. Và khi liên thông từ Trung Cấp lên Cao Đẳng cùng với một phần kỹ năng, kiến thức sẵn có khi học trung cấp nhà trường sẽ cung cấp thêm cho sinh viên  nhiều kiến thức mới hơn, phù hợp hơn với trình độ và công việc hiện tại. Tay nghề được nâng cao hơn, rèn luyện kỹ năng và nâng tầm kiến thức lên một bậc cao hơn.

Liên thông Cao đẳng sẽ giúp bạn mở rộng thêm mối quan hệ bạn bè: Do theo quy định của bộ Y tế đưa ra thì chắc chắn rằng nhu cầu theo học Liên thông cao đẳng sẽ trở thành lựa chọn của rất nhiều cán bộ chưa chuẩn hóa theo tiêu chuẩn, chắc chắn khi đi học sinh viên sẽ có thêm rất nhiều mối quan hệ, giao tiếp mới với đầy đủ mọi lứa tuổi. Lúc đó sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi thêm được nhiều điều hay và mới lạ từ mọi người xung quanh. Cũng có thể hợp tác với nhau trong công việc sau khi hoàn thành thời gian đào tạo tại trường.

Thời gian học thoải máiĐa phần lựa chọn liên thông Cao Đẳng Dược phần lớn là các cán bộ đang đi làm, để bố trí phù hợp thời gian, trường sẽ rút ngắn lại thời gian lên lớp chỉ đào tạo vào các ngày thứ 7 và chủ nhật để phù hợp hơn cho sinh viên vừa học vừa làm.

Địa chỉ học liên thông Cao đẳng Dược tại Sài Gòn năm 2018

Với 10 năm kinh nghiệm đào tạo lĩnh vực Y Dược, Cao đẳng Y Dược SÀI GÒN là cơ sở đào tạo chất lượng được Bộ Y tế công nhận.Song song đó trường còn có cả một đội ngũ giáo viên gồm rất nhiều thế hệ.

Thế hệ trẻ mang một sức trẻ, nồng nàn nhiệt huyết, năng động, kinh nghiệm mới mẻ sẽ truyền tải ,giúp các bạn có thêm năng lượng, những kinh nghiệm thực tế với cuộc sống.

Thế hệ già dặn về kiến thức, sâu rộng về chuyên môn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích, sâu sắc, để các bạn có thể nắm vững được hành trang kiến thức khi ra trường.

Trường còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đi thực tập thực tế tại các hệ thống bệnh viện, y tế để giúp các bạn có cơ hội thực hành được những kiến thức mà đã được thầy, giảng dạy tại trường cũng như hiểu hơn về ngành nghề mà mình đang học, góp phần làm vững vàng hơn tay nghề của các bạn khi ra trường.

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng dượcnhà trường còn có các chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Điều kiện để dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TPCHM

 • Thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng
 • Đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp khác ngành Dược phải đảm bảo có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Nếu chưa có chứng chỉ có thể đăng ký học tại Trường, thời gian học là 3 tháng.
 • Thí sinh đáp ứng đủ yêu cầu trên sẽ dự thi 3 môn gồm môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Thí sinh có thể đăng ký lớp ôn thi liên thông do trường tổ chức để củng cố lại kiến thức đã học.
 • Thí sinh trúng tuyển khi điểm mỗi môn thi có số điểm lớn hơn 5.0 theo thang điểm 10.
 • Thời gian đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược SÀI GÒN tại Trường Cao đẳng Y Dược SÀI GÒNsẽ là 15 tháng.
 • Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy.

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì?

 • 01 Bộ hồ sơ dự thi liên thông Cao đẳng Dược tại địa chỉ nhà trường
 • 02 Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm Trung cấp Dược
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3
 • 02 Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có công chứng của chính quyền địa phương
 • 01 Bản sao giấy khai sinh
 • 04 ảnh 3×4 ( chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
 • 02 Phong bì ghi rõ tên+ Địa chỉ và SĐT của người đăng ký học liên thông để nhà trường liên lạc khi cần
 • Những giấy tờ ưu tiên nếu có

Thí sinh học Liên thông Cao đẳng Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển liên về Cao đẳng Y dược SÀI GÒN