Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Thí sinh có thể dễ dàng trúng tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2019 theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Mùa tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đi được nửa chặng đường, nhưng dấu hiệu về sự dừng lại vẫn chưa thấy khi số lượng hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn vẫn không ngừng tăng theo từng ngày. Điều này có thể thấy rằng, sự quan tâm về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là rất lớn là lý do để Cao đẳng Y Dược Sài Gòn quyết định thông báo tuyển sinh chương trình đào tạo này.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và câu hỏi ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì? cũng là câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi tìm hiểu về ngành nghề này. Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Khi theo học đại học ngành Điều dưỡng, các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn năm 2019

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng đã có một văn bằng ở các ngành nghề khác từ trình độ Cao đẳng trở lên. Với mong muốn giúp thí sinh có thể thực hiện được mong muốn học tập của mình, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2019 thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển.

Thực hiện theo quy định của bộ LĐTB&XH, Nhà trường tiến hành áp dụng điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cụ thể như sau:

 • Đã có một văn bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Có sức khỏe tốt.
 • Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Học ngành Điều dưỡng các thí sinh cần phải tìm hiểu về điểm chuẩn và những yêu cầu về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng. Theo thông tin cập nhật về vấn đề làm hồ sơ nhập học Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2019 theo mẫu của nhà trường đưa ra;
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh mới tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019;
 • Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trước;
 • Bản photo có công chứng học bạ THPT;
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND (xã; phường;thị trấn) nơi thí sinh cư trú;
 • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin ở mặt sau ảnh bao gồm: họ & tên, địa chỉ, số điện thoại (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây);
 • 01 Phong bì dán tem, trên phong bì ghi đầy đủ thông tin của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần thiết;
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có);

Theo đó, khi làm hồ sơ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM các thí sinh cần nhắc để chuẩn bị những giấy tờ liên quan trên để tránh tình trạng thiếu sót khi gửi hồ sơ xét tuyển về nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com.vn