Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018

Các cơ sở cần chuẩn hóa Bộ Y tế, yêu cầu trình độ Cao đẳng trở lên. Điều đó thu hút lượng lớn cán bộ Điều dưỡng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2018.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông

Nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Thông tư 26, 27 mới nhất đưa ra, các cơ sở Y tế đua nhau cử cán bộ nhân viên của mình nâng cao trình độ chuyên môn. Một phần khẳng định vai trò, vị thế của bệnh viện, một phần nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ Y tế có tay nghề vững, có một tương lai ổn định và phát triển.

Tuy nhiên cũng có 1 cán bộ y tế không được cử đi học mà phải tìm các trường Cao đẳng y – Dược để đào tạo, để không bị đào thải trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, trình độ cao.

Ngành điều dưỡng liên quan trực tiếp đến sức khỏe tính mạng con người, vì thế đào tạo phải nắm vững tay nghề, khung chương trình đào tạo gắn liền với hệ thống bệnh viện. Cao đẳng Y Dược TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm, đào tạo nhiều khóa học có việc làm ổn định, luôn thu hút thí sinh đăng ký học T7&CN ( cả sáng và chiều) nhiều hơn các Trường Cao đẳng Y tế khác.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ mất 1 năm 3 tháng. Trong khi đó liên thông từ trình độ trung cấp lên đại học phát ít nhất từ 3 đến 4 năm. Với thời gian đào tạo ngắn, là điểm mạnh của Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, vì thế nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM còn nhiều hơn liên thông Đại học điều dưỡng từ trung cấp.

Chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học những gì?

Điều dưỡng là lĩnh vực độc lập trong hệ thống Y tế, Điều dưỡng viên có nhiệm vụ bảo vệ, dự phòng bệnh và chấn thương cho bệnh thương. Nói một cách dễ hiểu thì người làm điều dưỡng có vai trò xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngoài tấm lòng luôn hướng tới những điều tốt đẹp thì người Điều dưỡng cần có kiến thức nền tảng về kiến thức chuyên ngành để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Do đó trong quá trình học tập, sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phải không ngừng nâng cao tinh thần học tập, trau dồi kỹ năng chuyên môn để có thể làm nghề một cách dễ dàng và bắt nhịp nhanh với số lượng công việc trong môi trường yêu cầu trình độ khắt khe.

Theo đó khi học tập tại Cao đẳng Y Dược TPHCM, bên cạnh những kiến thức lý luận chung, sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được trang bị kiến thức chuyên ngành bao gồm:

  • Kiến thức thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng.
  • Khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng.
  • Quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.
  • Các biện phát duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.
  • Ngoài kỹ năng chuyên môn, trong quá trình học tập tại ghế nhà trường, Điều dưỡng viên còn được trang bị những kiến thức bổ ích về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức….để tự tin theo đuổi công việc của mình.
Ngành điều dưỡng ngành của tương lai
Ngành điều dưỡng ngành của tương lai

Thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đang trong quá trình chuẩn hóa Bộ Y tế từ trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Điều kiện đăng ký: Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa hoặc Trung cấp Điều dưỡng ( không yêu cầu năm kinh nghiệm)

Thời gian học: 1 năm 3 tháng. Học T7&CN ( cả sáng và chiều)

Vùng tuyển sinh: Khắp cả nước ( Không giới hạn độ tuổi)

Hình thức: thi tuyển

  • Toán
  • Giải Phẫu Sinh Lý
  • Môn chuyên ngành Điều dưỡng

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp đến Cao đẳng Y dược TPHCM