Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 với điều kiện gì?

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 như thế nào cũng như thời gian học trong bao lâu là chủ đề được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Vì sao nên học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018?

Hiện nay, cử nhân tốt nghiệp các ngành như: Kinh tế, Sư phạm, Du lịch… rơi vào tình trạng làm trái ngành trái nghề, thậm chí còn thất nghiệp vì công việc không phù hợp, mức lương bèo bọt thay vào đó là cơ hội phát triển và mở rộng cơ hội việc làm của ngành Y Dược đặc biệt là ngành Xét nghiệm. Theo đó các cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nắm chắc được các kiến thức kỹ năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong quá trình học và đào tạo đảm nhận các công việc như: Chuyên viên xét nghiệm, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước có cơ hội phát triển, thăng tiến với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Xét nghiệm được xem là ngành có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y tế. Nhờ có những người Kỹ thuật viên Xét nghiệm mà các bác sĩ có thể chẩn đoán được bệnh tình và đưa ra được pháp đồ điều trị chính xác cho bệnh nhân. Với mong muốn đáp ứng số lượng nhân lực ngành Xét nghiệm luôn khan hiếm cho xã hội cũng như đáp ứng nguyện vọng học tập của các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 với điều kiện đơn giản như sau:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018).
 • Có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập và đào tạo tại Nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sáng, không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.

Trở thành sinh viên ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh được đào tạo trong thời gian là 03 năm. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm. Với tấm bằng này sinh viên có thể làm nhiều công việc như: Chuyên viên xét nghiệm, chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Không chỉ dừng lại những công việc trong hoạt động ngành Y mà các cử nhân sau khi tốt nghiệp còn có thể tham gia vào các công việc xét nghiệm môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm hóa chất, dược liệu, mỹ phẩm tại các bệnh viện, siêu thị thuốc việt

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh của Nhà trường, thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị các loại giấy tờ yêu cầu như sau:

 • 01 phiếu ĐKXT Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 theo mẫu quy định của trường.
 • 01 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của chính quyền địa phương
 • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin thí sinh ở mặt sau ảnh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại
 • 01 Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi có kết quả tuyển sinh.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Ngoài tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn, Nhà trường còn mở rộng các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2, Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng…học ngoài giờ hành chính giúp thí sinh có thể vừa học vừa làm mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

Hoàn thành hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018, thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường. Nếu muốn biết thêm thông tin và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác của trường, thí sinh liên hệ trực tiếp với ban tư vấn để được giải đáp chi tiết.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018