Trung cấp Y học cổ truyền học trong bao lâu?

Nhu cầu khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền của người dân càng ngày càng tăng, vậy nên nhiều bạn rất quan tâm và theo học ngành Trung cấp Y học cổ truyền

Bài thuốc Y học cổ truyền
Bài thuốc Y học cổ truyền

Có thể nhận ra rằng cầu sử dụng thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên và các phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền để phòng ngừa điều trị và cải thiện sức khỏe đang tăng mạnh. Phương pháp điều trị bằng những loại thuốc từ cây cỏ đang lan nhanh sang nhiều nước Âu, Mỹ, theo thông kế Mỹ có khoảng 15 triệu người thường xuyên sử dụng các thuốc cây cỏ ở các mức độ khác nhau,với chi phí hàng năm lên tới 30 tỷ đô la. Việt Nam là một trong những quốc gia có nền Y học cổ truyền lâu đời với nguồn dược liệu phong phú, phù hợp với điều kiện khí hậu, bệnh tật của con người Việt Nam.

Nguyên nhân dẫn đến chất lượng công tác khám, chữa bệnh bằng YHCT vẫn còn nhiều hạn chế là do nguồn nhân lực phục vụ công tác khám, chữa bệnh bằng YHCT hiện nay vẫn đang thiếu trầm trọng. Vì vậy công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành hiện nay đang rất được chú trọng, một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hiện nay có thể nói đến như Trung cấp Y Khoa TPHCM.

Ngành Y học cổ truyền
Ngành Y học cổ truyền

Học Y sĩ Y học cổ truyền cần những điều kiện gì?                                                          

Trung cấp Y khoa TPHCM sẽ áp dụng  hình thức xét tuyển trong tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền. Thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển cần phải tốt nghiệp THCS (lớp 9) trở lên. Với điều kiện xét tuyển đầu vào khá dễ dàng, thí sinh yêu thích Y học cổ truyền sẽ có nhiều cơ hội thực hiện ước mơ trở thành Y sĩ Y học cổ truyền chữa bệnh cứu người.

Học viên tại Trung cấp Y khoa TPHCM sẽ được các thầy cô có trình độ chuyên môn cao hướng dẫn tận tình giúp học viên chắc về lý thuyết và thông thạo về tay nghề, kỹ năng thực tế. Ngoài ra học viên còn được rèn luyện kỹ năng tại các phòng thực hành lâm sàng đạt chuẩn; giáo án, giáo cụ đầy đủ và cập nhật liên tục cho phù hợp với sự tiến bộ chung của ngành Y.

Đào tạo Y sĩ y học cổ truyền
Đào tạo Y sĩ y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Y sĩ y học cổ truyền mất bao lâu?

Nhà trường tuyển sinh những học viên có trình độ từ THCS trở lên vì vậy những thí sinh có bằng cấp cao hơn sẽ được đào tạo trong thời gian ngắn hơn cụ thể như sau:

  • Học 10 tháng (Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe  như Y sĩ đa khoa, Trung cấp Nha khoa, Trung cấp Hộ sinh,…).
  • Học 12 tháng (Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như xây dựng, kinh tế, sư phạm,…)
  • Học 2 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 2 năm 3 tháng (Thí sinh đã học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Học 3 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

Thời gian đào tạo sẽ tương tự cho các ngành trung cấp khác như Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Dược, Trung cấp hộ sinh,… (chị đừng đặt 2 link gần nhau quá, cách xa ra)

Thí sinh có nguyện vọng học ngành Y học cổ truyền, hoặc Trung cấp Dược, Trung cấp Y sĩ đa khoa,..chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM theo 2 cách qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại địa chỉ trên. (chỉ nên đưa link trường về Cao đẳng Y Dược TPHCM nhé thay Trung cấp Y Dược bằng Cao đẳng Y Dược TPHCM )