Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền hay không?

Tốt nghiệp THCS lớp 9 có được học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền hay không? Hồ sơ đăng kí học Y sỹ Y học cổ truyền gồm những giấy tờ gì?

 

Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền hay không?
Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền hay không?

Điều kiện học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền như thế nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014T đối với đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ THCS lớp 9 trở lên được tham gia xét tuyển vào trung cấp hệ đào tạo 3 năm. Sau khi hoàn thành khóa học, người học được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình THPT cấp 3 và bằng Trung cấp chính quy chuyên ngành Y Dược thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia và được học chuyển tiếp lên Cao đẳng – Đại Y Dược chuyên tu khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy các bạn sinh viên chỉ cần tốt nghiệp THCS là có điều kiện tham gia xét tuyển và học Trung cấp y học cổ truyền.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền dành cho học viên tốt nghiệp lớp 9

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2014 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2014)
  • 02 bản sao công chứng Học Bạ.
  • Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
Đào tạo Y sĩ y học cổ truyền
Đào tạo Y sĩ y học cổ truyền

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền nên học ở đâu?

Theo học tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, các Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp và thân thiện, phương pháp giảng dạy của các thầy cô trình độ chuyên môn cao luôn hướng tới sự vững chắc về lý thuyết và thông thạo về tay nghề, kỹ năng thực tế; được rèn luyện tại các phòng thực hành lâm sàng đạt chuẩn; giáo án, giáo cụ đầy đủ và cập nhật liên tục cho phù hợp với sự tiến bộ chung của ngành Y…

Để đăng kí tham gia học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM