Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể làm những công việc gì?

Không bó hẹp trong không gian quầy thuốc, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất Dược phẩm.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể làm nhiều công việc khác nhau
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể làm nhiều công việc khác nhau

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể làm nhiều công việc khác nhau

Theo số liệu thống kê từ Cục Quản lý Dược cho thấy thì tỷ lệ Dược sĩ nước ta hiện nay mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó đa phần các Dược sĩ đang làm việc chủ yếu ở những cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Nên nguồn nhân lực Dược sĩ hiện tại đang thiếu trầm trọng tại các cơ quan, trung tâm nghiên cứu Dược phẩm,… trình độ Cao đẳng và Trung cấp.

Theo đó, với nội dung đào tạo chuẩn Bộ Y tế cùng với những trang thiết bị nghiên cứu hiện đại thì những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể mở rộng nhiều cơ hội việc làm ngành Dược tiềm năng của một người Dược sĩ chuyên nghiệp như lĩnh vực như kiểm nghiệm thuốc trong các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các bệnh viện có khoa Dược sản xuất và điều chế thuốc thông thường hoặc trực tiếp tham gia tư vấn sử dụng thuốc. Nếu không muốn gò bó trong môi trường tập thể thì bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc kinh doanh tư nhân cho riêng mình.

Những công việc sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể đảm nhận

Cao đẳng Y Dược TPHCM với truyền thống đào tạo ngành Y Dược lâu đời, “có tiếng” nhiều năm này đã đưa những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn nói chung và Cao đẳng Y Dược TPHCM nói riêng có thể đảm nhận nhiều công việc vị trí quan trọng. Để thí sinh hiểu rõ hơn về công việc của một Dược sĩ đúng nghĩa, Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ cung cấp một số công việc cụ thể mà các Dược sĩ có thể làm như sau:

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể đảm nhận là nghiên cứu, sản xuất,...
Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể đảm nhận là nghiên cứu, sản xuất,…

Dược sĩ nghiên cứu công thức thuốc

Đây là những Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bào chế thuốc tại các công ty Dược phẩm, nghiên cứu các dược liệu để sản xuất ra các loại thuốc chữa trị cho từng căn bệnh cụ thể. Theo đó, các dược sĩ hoàn toàn có thể đảm nhiệm những chức vụ cao trong các tập đoàn tư nhân kinh doanh dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động trong nước tạo cơ hội lớn cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Trình dược viên, Marketing Dược

Dược sĩ phân phối tiếp thị thuốc hay còn được gọi là Trình Dược viên làm công tác phân phối tiếp thị thuốc, đưa các loại thuốc chất lượng nhất đến các bác sĩ, quầy thuốc, nhà thuốc, phòng khám, hệ thống bệnh viện. Họ là những Trình dược viên được đào tạo đầy đủ kiến thức, kĩ năng chuyên môn tay nghề để hoàn thành công việc với mức lương khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ.

Mở quầy kinh doanh thuốc

Nếu không muốn bị bó hẹp hay áp lực trong các công ty, khi đã đáp ứng được yêu cầu hành nghề Dược có chứng chỉ thì bạn hoàn toàn có thể mở quầy kinh doanh thuốc với tên hiệu thuốc của riêng mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, có nhiều cơ sở đào tạo mở rộng trên toàn quốc, không chỉ đối với Cao đẳng Dược mà còn Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng. Năm 2018, Trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy trên phạm vi toàn quốc với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; đảm bảo sức khỏe tốt cũng như lý lịch trong sạch, minh bạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với những thí sinh đảm bảo được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn mà Nhà trường đưa ra thì các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh để gửi đến Cao đẳng Y Dược TPHCM với các giấy tờ cần thiết như:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2018.
  • 01 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển các thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM