Thông báo Tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2018

Để đáp ứng nhu cầu của người học, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2018 với khung thời gian đào tạo phù hợp

Tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Trung cấp Dược TPHCM năm 2018

Việc học Trung cấp Dược là xu hướng được nhiều người lựa chọn với mong muốn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm. Đây được xem là quyết định vô cùng đúng đắn và phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược năm 2018

Ngành Dược hiện nay đang là một ngành có sức hút mạnh mẽ đối với giới trẻ hiện nay bởi nhu cầu nguồn nhân lực của ngành không ngừng tăng trong những năm qua. Dược sĩ tốt nghiệp ngành Dược là những người có vai trò quan trọng trong việc cung cấp những viên thuốc quý giá cho việc phòng và trị bệnh. Họ có có thể là Trình dược viên, Dược sĩ nhà thuốc, Kỹ thuật viên sản xuất thuốc tại các nhà máy, Dược sĩ lâm sàng,….

Trước nhu cầu chuyển đổi ngành nghề của đông đảo giới trẻ, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược với hình thức xét tuyển, đối tượng tuyển sinh bao gồm tất cả các bạn thí sinh chỉ cần đạt đủ điều kiện là tốt nghiệp THCS . Với điều kiện xét tuyển khá dễ dàng như vậy, thí sinh sẽ không phải chịu áp lực bởi điểm chuẩn đầu vào và mở ra nhiều cơ hội cho những thí sinh yêu thích và muốn trở thành Dược sĩ có thể thực hiện ước mơ của mình.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra thì các bạn sẽ trải qua thời gian đào tạo :

  • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kỹ thuật viên xét nghiệm, Y học cổ truyền, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Trung cấp nha khoa,… Thời gian đào tạo là 10 tháng
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như quản trị kinh doanh, kế toán, sư phạm, … Thời gian đào tạo là 12 tháng
  • Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3. Thời gian đào tạo là 2 năm
  • Đối với thí sinh thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH. Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Dược là  27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng nhằm hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 và được cấp bằng Bổ túc văn hóa.Thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng.

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên ngành Dược và hoàn toàn có thể tiếp tục Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược TPHCM năm 2018
Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược TPHCM năm 2018

Chuẩn bị hồ sơ học Trung cấp Dược năm 2018 ra sao

Các bạn trẻ có mong muốn học Trung cấp Dược  tại Cao đẳng Y Dược TPHCM thì ngoài việc đáp ứng các điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra thì còn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ sau:

  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH kèm bảng điểm tương ứng.
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Nhà Trường liên tục nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược vào tất cả các ngày trong tuần.