Thời gian học Trung Cấp Y sỹ đa khoa mất bao lâu?

Ngoài điều kiện tuyển sinh thì thời gian đào tạo Trung cấp Y Sỹ đa khoa cũng là vấn đề được nhiều rất học sinh vừa mới tốt nghiệp THPT thắc mắc đến.

Xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa
Xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa

Năm 2017, có nhiều thay đổi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia về quy chế, hình thức thi cũng như cách thức xét tốt nghiệp, khiến cho nhiều thí sinh và phụ huynh lo lắng.

Đã có rất nhiều bạn lo rằng điểm thi của mình không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Và một khi bị trượt tốt nghiệp, con đường sự nghiệp, những mơ ước đều sẽ bỗng chốc tan biến. Liệu còn hướng đi nào tích cực hơn không?

Hình thức tuyển sinh Trung cấp Y khoa TPHCM năm 2018

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các bạn thí sinh không bị dang dở con đường học tập của mình, Trung cấp Y khoa TPHCM đào tạo Y sĩ Đa khoa TPHCM bằng hình thức xét tuyển. Cụ thể như sau:

 • Thí sinh học xong lớp 12, nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc BTVH sẽ có thời gian học là 2 năm 3 tháng
 • Đối với thí sinh mới tốt nghiệp THCS (lớp 9) thì thời gian đào tạo sẽ học trong vòng 3 năm.
 • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 thì sẽ học 2 năm.

Ngoài ra, đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp trở lên mà có nguyện vọng học văn bằng 2 Trung cấp Y sỹ đa khoa thì thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn hơn:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, … thì sẽ học 10 tháng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, sư phạm, … thì sẽ học trong vòng 12 tháng

Như vậy, những thí sinh năm nay thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia mà không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp thì vẫn có thể học Trung cấp Y sỹ Đa khoa TPHCM.

Ngoài ngành Y sỹ Đa khoa, trường còn đang tuyển sinh rất nhiều mã ngành hệ trung cấp khác như: Trung cấp Dược, Trung cấp Y học cổ truyềnTrung cấp Xét nghiệmTrung cấp Điều dưỡng TPHCM,…

Y sĩ đa khoa
Y sĩ đa khoa

Hồ sơ xét tuyển ngành Y sỹ Đa khoa tại TPHCM gồm những gì?

Để có thể đăng kí xét tuyển Y sỹ đa khoa, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THCS + Học bạ THCS (dành cho thí sinh mới tốt nghiệp THCS)
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời) + Học bạ THPT (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 ghi rõ học tên, ngày sinh
 • 02 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của cơ quan địa phương nơi đang cư trú hoặc nơi đang làm việc.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh có nguyện vọng ngành Y dược Trung cấp Y khoa TPHCM cơ sở TPHCM có thể chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM