Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật Phục Hình Răng là bao lâu?

Hiện nay nhu cầu thẩm mỹ về răng ngày càng cao, tạo cơ hội việc làm rộng mở cho những thí sinh đăng ký học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng.

Địa chỉ học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2018
Địa chỉ học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng năm 2018

Sự phát triển của Ngành Kỹ thuật Phục hình răng hiện nay

Cái răng cái tóc là góc con người” Là câu tục ngữ của cha ông ta từ bao đời xa xưa. Chăm sóc sức khỏe nha khoa là một phần không thể thiếu trong ngành y tế sức khỏe. Khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu chăm sóc răng miệng ngày càng tăng với đầy đủ các loại hình điều trị được các bệnh nhân đề nghị, và đó cũng là một trong những nguyên nhân ngành nha khoa là một trong những mảng y tế phát triển nhanh nhất ở nhiều nước phát triển trong đó có khu vực châu Á chúng ta.

Hội nhập nền kinh tế, các công ty từ nước ngoài cũng đầu tư lượng lớn về tài chính, trang thiết bị hiện đại tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu đó. Tạo ra cơ hội việc làm rộng lớn cho nhiều thí sinh đăng ký theo học Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng.

Thời gian học Trung cấp Kỹ thuật Phục hình răng là bao lâu?

Năm 2018, theo quy định tuyển sinh mới nhất của Bộ, Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ sử dụng hình thức xét tuyển học bạ trong tuyển sinh Trung cấp Y kỹ thuật Phục hình răng. Đối tượng được tham gia đăng ký xét tuyển là những thí sinh đã tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên. Thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh hiện có cụ thể như sau:

 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh,…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)
 • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia)

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Nha Khoa TPHCM gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng tham gia học tập tại trường cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp (nhận tại trường).
 • 02 Bản sao photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học(Thí sinh học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa)
 • 02 Bản sao photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ cấp 3 (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
 • 02 Bản sao photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THCS (đối với thí sinh chưa học cấp 3)
 • 02 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã nơi cư trú hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đăng công tác, làm việc.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh
 • 02 ảnh 3×4 phí sau có ghi rõ họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ.
 • Các giấy tờ khác(nếu có).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng thí sinh mang đến trực tiếp Cao đẳng Y Dược TPHCM hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện