Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 mất bao lâu?

Người học sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược sau khi kết thúc thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Vai trò của ngành Dược là gì?

Nhờ sự đóng góp tích cực của ngành Y Dược mà xã hội có thể phát triển dù có nhiều đe dọa từ các yếu tố bên ngoài lên sức khỏe con người ngày càng trầm trọng, nhiều loại bệnh, nhiều loại virut khiến cho sức khỏe của con người ngày càng yếu đi, và con người mỗi khi cảm thấy không khỏe đều tìm đến thuốc trước khi đến bệnh viện, điều đó khẳng định rằng, vai trò của ngành Dược, của người Dược sĩ là vô cùng quan trọng.

Trong phạm vi hoạt động của nghề thì người Dược sĩ có vai trò kê toa, chẩn đoán và hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh về cách sử dụng, thông tin, liều lượng và những tác dụng phụ khi gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Để làm tốt được nhiệm vụ và trách nhiệm của mình thì người Dược sĩ cần phải có chuyên môn vững, tay nghề cao và đạo đức nghề nghiệp.

Cao đẳng Dược TPHCM
Cao đẳng Dược TPHCM

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 mấy năm ra trường?

Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng có chất lượng uy tín hàng đầu cả nước. Để đáp ứng nhu cầu của người học, năm 2018 nhà Trường thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình đào tạo, khung thời gian đào tạo Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính (cả ngày thứ 7, chủ nhật) để giúp sinh viên có thể vừa đi học, vừa đi làm mà vẫn có thể sở hữu bằng Cao đẳng Dược.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tùy thuộc vào từng trường hợp người học cụ thể. Với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm…và 20 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thì sinh viên có thể tiếp tục Liên thông Đại học Dược để nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp nếu như có đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Cao đẳng Dược TPHCM 1018
Cao đẳng Dược TPHCM 1018

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM gồm những gì?

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường.
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học và bảng điểm tương đương.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có công chứng và ghi đầy đủ thông tin người học.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh công chứng, chứng minh thư công chứng + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và được cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM sau khi chuẩn bị xong thì có thể gửi theo 2 hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM.