Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trong bao lâu?

Trường hợp đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng cách đây 2 năm muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có được không? Học liên thông trong bao lâu?

Điều dưỡng viên vô cùng quan trọng
Điều dưỡng viên vô cùng quan trọng

Một trong những ngành có vai trò quan trọng không thể thiếu trong ngành Y tế đó là ngành Điều dưỡng. Theo thống kê, lực lượng điều dưỡng viên chiếm tới 50% nguồn nhân lực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Để đáp ứng tiêu chuẩn và hội nhập quốc tế, điều dưỡng viên cần phải nâng cao kiến thức và từng bước chuẩn hóa trình độ chuyên môn. Cụ thể tập trung nâng cao trình độ lực lượng điều dưỡng viên Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng nhằm kịp tiến độ chuẩn hóa trình độ cao đẳng năm 2021 theo thông tư liên tịch do Bộ Y tế và Bộ Nội vụ ban hành.

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao lâu ra trường?

Nhu cầu nhân lực cho ngành y tế cũng như nhu cầu liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng cao. Để đáp ứng được những nhu cầu đó cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh đào tạo các lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng chính quy năm 2018. Đối tượng được tham gia đăng ký học liên thông là những người đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng. Tuy nhiên thí sinh phải trải qua kỳ thi liên thông do nhà trường tổ chức và được gửi giấy nhập học khi đạt đủ điểm sàn theo quy định của nhà trường.

Đối với những thí sinh tốt nghiệp trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe nhưng không phải ngành điều dưỡng và y sĩ đa khoa như Y sĩ Y học cổ truyền, Trung cấp nha khoa,… muốn liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng phải có chứng chỉ chuyển đổi tương ứng (học tại trường trong thời gian 3 tháng).

Nhà trường đào tạo lớp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vào buổi sáng và chiều các ngày thứ  và chủ nhật hàng tuần. Thời gian đào tạo sẽ là 15 tháng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • Chứng chỉ học Chuyển đổi ngành điêu dưỡng đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các ngành khác.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sau ảnh.
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương, hoặc tại nơi đang làm việc.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Cao đẳng Y Dược TPHCM