Suy nghĩ gì khi lương nhà giáo bằng công an, quân đội?

Giáo dục vẫn luôn là ngành có được cái nhìn tốt đẹp trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trước đề xuất lương giáo viên được xếp ngang với lương của lực lượng vũ trang.

Suy nghĩ gì khi lương nhà giáo bằng công an, quân đội

Suy nghĩ gì khi lương nhà giáo bằng công an, quân đội

Mới đây, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức góp ý với Bộ Giáo dục và Đào tạo một số vấn đề mà Bộ dự kiến tiếp thu và xin ý kiến để chỉnh lý dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi). Qua đó, Giáo sư Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã đề xuất lương giáo viên được xếp ngang với lương của lực lượng vũ trang.

Tăng lương cần theo từng vị trí việc làm

Trước đề xuất lương giáo viên được xếp ngang với lương của lực lượng vũ trang chứ không chỉ cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp của GS Trần Hồng Quân, ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn cho rằng, đề xuất khó khả thi vì sẽ gây sức ép rất lớn đến ngân sách nhà nước. Mặt khác, công việc của hai ngành nghề này khác hẳn, nên không thể để lương tăng bằng nhau.

Do đó, nếu ngân sách có tiền tăng thì lương phải theo vị trí việc làm, dựa trên cơ sở lao động chứ không phải đến hẹn lương tăng mà trách nhiệm vẫn như thế. Tiêu chí để đánh giá việc tăng lương cho giáo viên bao gồm: thời gian, độ khó, trách nhiệm, hiệu quả.

Ngoài ra, cô giáo Đỗ Thị Hoa – giáo viên trường THCS lớn tại Hà Nội cho rằng, việc tăng lương cho giáo viên thì giáo viên nào cũng mong mỏi. Tuy nhiên cô nhận thấy, đề xuất này rất khó thực hiện được.

Bên cạnh đó còn khá nhiều ý kiến từ các giáo viên tại Hà Nội chia sẻ, việc tăng lương thì giáo viên nào cũng mong muốn. Nhưng đề xuất sẽ khó khả thi. Tuy nhiên, phụ huynh, học sinh đang nhìn nhận với nghề giáo có sự thay đổi. Lương thấp, vị thế nghề giáo không được như xưa nên việc sinh viên ngại chọn nghề giáo cũng dễ hiểu.

Tăng lương là điều kiện cần nhưng là chưa đủ hấp dẫn với giáo viên

Theo nhiều chia sẻ trên trang Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhiều ý kiến cho rằng, tăng lương là điều kiện cần nhưng là chưa đủ hấp dẫn với giáo viên. Hiện nay, môi trường làm việc áp lực và sa sút uy tín khiến nhiều sinh viên không muốn vào ngành sư phạm.

Tuy nhiên, việc tăng lương là điều kiện cần để nghề giáo phải có tình yêu, tâm huyết với nghề. Trong bất cứ nghề gì, nhất là nghề đào tạo con người thì chỉ dạy giỏi thôi chưa đủ. Tăng lương cũng là một tiêu chí, nhưng tăng ở mức độ nào là một vấn đề. Nếu bằng lực lượng vũ trang, thì khi đó, việc thi tuyển cũng khắt khe và tuyển chọn phải như lĩnh vực công an, quân đội, khi đó mới công bằng. Nếu tăng lương cao, có hấp dẫn thì lại dẫn theo tiêu cực, chạy trọt để vào ngành. Nếu xử lý không cẩn thận thì sẽ lặp lại cái vòng luẩn quẩn.

Cao đẳng Điều dưỡng vẫn là ngành HOT trong năm 2019

Nhận thấy mong muốn theo học của các thí sinh, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 với điều kiện tuyển sinh đơn giản chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển trong năm 2019. Theo đó, Nhà trường sẽ không giới hạn phạm vi xét tuyển, những thí sinh ở trên khắp mọi miền tổ quốc đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển và theo học tại trường. Tuy nhiên, các thí sinh cần nhớ mốc thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dược 2019 để có thể gửi hồ sơ về đúng quy định để không lỡ kế hoạch học tập cũng như đảm bảo được quyền lợi cho chính bản thân mình.

Cao đẳng Điều dưỡng vẫn là ngành HOT trong năm 2019

Cao đẳng Điều dưỡng vẫn là ngành HOT trong năm 2019

Đây được coi là cơ hội tốt để thí sinh có thể theo đuổi ước mơ cảu mình trong năm 2019, vì vậy hãy nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn về 1 trong những địa chỉ sau để việc xét tuyển diễn ra nhanh chóng.

  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Đặng Nam: Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia