Quy định mới cho ngành sư phạm dưới cái nhìn của Bộ GD&ĐT

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho rằng, ĐH Sư phạm TP.HCM cần đảm bảo tính bình đẳng cho thí sinh nếu quy định cao từ 1,5 m mới được thi sư phạm.

Quy định mới cho ngành sư phạm dưới cái nhìn của Bộ GD&ĐT

Quy định mới cho ngành sư phạm dưới cái nhìn của Bộ GD&ĐT

Cao 1,5m mới đủ điều kiện thi vào sư phạm

Theo đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 của ĐH Sư phạm TP.HCM, trường yêu cầu học sinh nữ phải cao từ 1,5 m và nam từ 1,55 m trở lên mới được thi ngành sư phạm. Nhận định vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết, quy chế tuyển sinh cho phép các trường đại học được yêu cầu sơ tuyển. Thí sinh phải đạt yêu cầu sơ tuyển của trường.

Theo ghi nhận từ trang tin tức Y Dược được biết, Bộ GD&ĐT cũng khuyến khích trường quy định các yêu cầu, điều kiện riêng để hướng tới việc lựa chọn thí sinh giỏi, tâm huyết với nghề, có khả năng sư phạm…, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Tuy nhiên, quy định đó phải đảm bảo quyền bình đẳng về cơ hội cho các thí sinh, không được thể hiện chính sách phân biệt đối xử và nên giải trình rõ để tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Trước đó, ông Lê Phan Quốc – Phó trưởng phòng đào tạo ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, quy định về chiều cao đối với thí sinh thi ngành sư phạm là hợp lý và có cơ sở khoa học. Nhà trường rất quan tâm sức khỏe của người dự tuyển, định hướng đào tạo cung cấp nguồn nhân lực trong ngành giáo dục đủ sức khỏe, đủ khả năng thích nghi và có sức bền nghề cao, nên tiêu chí sức khỏe là quan trọng.

Tiêu chí này được nhà trường tiếp tục sử dụng để phục vụ cho việc tuyển sinh một thế hệ giáo viên mới, đủ sức khỏe, đủ khả năng thích nghi và có sức bền nghề nghiệp, nhằm đón đầu đòi hỏi của xã hội, mong mỏi của phụ huynh về lớp nhà giáo hiện đại, có sức khỏe, quyết tâm nghề.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh với hình thức đơn giản trong năm 2019

Với sứ mệnh mang đến những điều tuyệt vời cho Y học hiện đại, giúp người bệnh chẩn đoán chính xác tình trạng căn bệnh đang mắc phải cũng như cảnh báo nguy cơ có thể mắc bệnh đối với những người đang nằm trong đối tượng nguy hiểm. Điều này giúp ngành Xét nghiệm xếp vào hàng những ngày không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế. Đặc biệt đây là ngành không phải ai cũng có thể làm được khi chúng cần những người thật sự cẩn thận, trách nhiệm và có tài năng để có thể phân tích chính xác mẫu bệnh. Đây cũng chính là khó khăn lớn nhất hiện nay đối với những ai có thể đi cuối chặng đường khi đang ngồi trên giảng đường Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh với hình thức đơn giản trong năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh với hình thức đơn giản trong năm 2019

Thực hiện đúng quy định tuyển sinh theo quy định của Bộ, những đối tượng có nhu cầu xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng được các điều kiện như đã tốt nghiệp THPT Quốc gia và có sức khỏe tốt để đảm bảo việc học tập là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường trong năm 2019.

Thí sinh theo học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn sẽ trải qua thời gian đào tạo là 3 năm. Sau khi hoàn thành khóa học và đáp ứng được những điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Với tấm bằng Cao đẳng Xét nghiệm trên tay, bạn có thể ứng tuyển vào các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng hoặc tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Nếu có mong muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đây được coi là cơ hội tôt để thí sinh có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, vì vậy hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và nộp về theo đúng địa chỉ nhà trường đã quy định để năm chắc cơ hội của mình trong năm 2019.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com.vn