Nhiều trường sử dụng bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM năm 2019

Mới đây, đã có 20 đơn vị trường học chính thức công bố sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển trong năm 2019.

Nhiều trường sử dụng bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM năm 2019

Nhiều trường sử dụng bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM năm 2019

Sử dụng bài thi đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2019

Các đơn vị trực thuộc của ĐH Quốc gia TPHCM sẽ sử dụng bài thi đánh giá năng lực gồm: Trường ĐH Bách khoa; Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn; Trường ĐH Khoa học tự nhiên; Trường ĐH Kinh tế-luật; Trường ĐH Công nghệ thông tin; Trường ĐH Quốc tế; Khoa Y và phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre.

Đồng thời theo tìm hiểu từ trang tin tức Y Dược được biết, sẽ có các đơn vị khác sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM để xét tuyển. Các đơn vị khác bao gồm: Trường ĐH An Giang; Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Trường ĐH Lạc Hồng; Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM; Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng; Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM; Trường ĐH Thủ Dầu Một; Trường ĐH Nha Trang; Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng; Trường ĐH Bình Dương; Trường ĐH Công nghệ TP.HCM.

Theo thông tin mới nhất từ ĐH Quốc gia TPHCM, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1, ĐH Quốc gia TPHCM bắt đầu nhận đăng ký dự thi từ ngày 18.1 – 28.2. Kỳ thi diễn ra ngày 31.3 tại TP.HCM và Bến Tre, công bố kết quả ngày 10.4.

Đợt 2, thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 15.4 – 31.5. Kỳ thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khu vực ĐBSCL (Cần Thơ hoặc An Giang), khu vực miền Trung (Quy Nhơn hoặc Đà Nẵng) vào ngày 7.7 và công bố kết quả thi vào ngày 15.7. Được biết trong năm 2019, cấu trúc của bài thi đánh giá năng lực của năm học này vẫn như năm trước. Sẽ là một bài thi tổng hợp gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sử dụng kết quả thi THPT xét tuyển năm 2019

Với sứ mệnh mang đến những điều tuyệt vời cho Y học hiện đại, giúp người bệnh chẩn đoán chính xác tình trạng căn bệnh đang mắc phải cũng như cảnh báo nguy cơ có thể mắc bệnh đối với những người đang nằm trong đối tượng nguy hiểm. Điều này giúp ngành Xét nghiệm xếp vào hàng những ngày không thể thiếu trong lĩnh vực Y tế. Đặc biệt đây là ngành không phải ai cũng có thể làm được khi chúng cần những người thật sự cẩn thận, trách nhiệm và có tài năng để có thể phân tích chính xác mẫu bệnh. Đây cũng chính là khó khăn lớn nhất hiện nay đối với những ai có thể đi cuối chặng đường khi đang ngồi trên nghế Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sử dụng kết quả thi THPT xét tuyển năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sử dụng kết quả thi THPT xét tuyển năm 2019

Nhằm bù đắp lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm đang thiếu hụt hiện nay, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển đơn giản, đúng với quy định do Bộ LĐTB&XH đề ra. Theo đó, chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường trong năm 2019.

Thí sinh theo học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn sẽ trải qua thời gian đào tạo là 3 năm. Sau khi hoàn thành khóa học và đáp ứng được những điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Với tấm bằng Cao đẳng Xét nghiệm trên tay, bạn có thể ứng tuyển vào các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng hoặc tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Nếu có mong muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn thì thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đây được coi là cơ hội tốt giúp thí sinh có thể tiêp tục theo đuổi đam mê của mình, vị vậy hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ nhà trường đã quy định để nắm chắc tương lai của mình trong năm 2019.

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com.vn